Thêm 1 đười ươi quý hiếm Sumatra ra đời ở Đầm Sen

Đười ươi Sumatra sinh con – Video: HOÀI PHƯƠNG – VĂN BÌNH 

Sau thời gian mang thai khoảng 9 tháng, đười ươi mẹ đã hạ sinh một đười ươi con giống cái nặng khoảng 1,5kg. 

Bác sĩ thú y Phạm Tống Quốc Cường – đội trưởng đội quản lý động vật, công viên văn hóa Đầm Sen – cho biết khoảng 13h16 ngày 30-4-2020, một con đười ươi Sumatra đã chào đời nặng 1,5kg, dài khoảng 30cm, giống cái. 

Do đười ươi con được sinh vào dịp khá đặc biệt nên ban giám đốc công viên văn hóa Đầm Sen đang tham khảo ý kiến của du khách để đặt tên cho “bé” đười ươi mới sinh này. Đến nay, đười ươi con này đã được gần 1 tuần tuổi, sức khỏe rất tốt và vẫn bú sữa mẹ.

Thêm 1 đười ươi quý hiếm Sumatra ra đời ở Đầm Sen - Ảnh 2.

Đười ươi con được gần 1 tuần tuổi, sức khỏe rất tốt, luôn được đười ươi mẹ ôm ấp – Ảnh: Hoài Phương

Đười ươi cái vừa sinh thuộc giống Sumatra, sống tại vườn thú Đầm Sen từ năm 1990, khoảng 30 tuổi, nặng 45kg, cao khoảng 90cm. 

Trước đó, vào năm 2012, đười ươi mẹ này đã hạ sinh một đười ươi con giống đực nặng khoảng 1,7kg, nay đã được 8 tuổi, khoảng 20kg, hiện sống khỏe mạnh và huấn luyện để làm xiếc.

Theo tài liệu khoa học, đười ươi (vượn orangutan) là loài thú quý hiếm có họ hàng gần loài người và là loài thú có nguy cơ tuyệt chủng. 

Đười ươi chủ yếu phân bố ở đảo Sumatra và Borneo (Indonesia). Con trưởng thành từ 7-10 tuổi, cao đến 1,5m, nặng 30-90kg. Hiện nay, ở Việt Nam có tổng cộng 6 cá thể đười ươi Sumatra, trong đó có 4 cá thể đang được chăm sóc tại vườn thú Đầm Sen (2 đực, 2 cái).

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan