Thêm một nguyên nhân bất ngờ gây ra bệnh ung thư

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

Những tiếng ồn lớn có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe con người như bệnh huyết áp cao và ung thư.Thêm một nguyên nhân bất ngờ gây ra bệnh ung thư - 1

Động cơ máy bay phát ra tiếng ồn rất lớn.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế đại học Mainz, Đức, đã tiến hành nghiên cứu về sự ảnh hưởng của tiếng ồn lớn tới sức khỏe của chuột.

Nhóm nghiên cứu đã cho chuột nghe những âm thanh lớn như tiếng động cơ máy bay trong khoảng thời gian nhất định. Kết quả cho thấy rằng, những con chuột phát triển bệnh huyết áp cao sau 4 ngày nghe tiếng ồn từ máy bay.

Thậm chí, các nhà khoa học còn phát hiện tiếng ồn lớn có khả năng phá hủy các DNA ở chuột, một trong những nguyên gây ra bệnh ung thư.

Tiến sĩ Matthias Oelze, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Các nghiên cứu lớn đã kết luận ô nhiễm tiếng ồn gây ra một số vấn đề về sức khỏe ở con người. Dữ liệu mới của chúng tôi giúp làm rõ hơn cơ chế ảnh hưởng của tiếng ồn lớn tới sức khỏe”.

Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu của họ sẽ giúp thiết lập những chính sách và quy định để bảo vệ con người tốt hơn khỏi các bệnh liên quan tới ô nhiễm tiếng ồn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/them-mot-nguyen-nhan-bat-ngo-gay-ra-benh-ung-thu-d463815.html

9 điều cần làm để ”miễn nhiễm” cả đời với ung thư trực tràng

Hạn chế ngồi nhiều, tắm nắng, bỏ thuốc lá hay hạn chế rượu bia… là những điều bạn nên làm để giảm nguy cơ bị…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan