Thiết bị đo thân nhiệt hồng ngoại giảm giá sâu khi nhiều trường đi học trở lại


Thứ Hai, ngày 04/05/2020 05:00 AM (GMT+7)

Từng tăng giá gấp 2-3 lần khi cả nước xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tuy nhiên khi các trường bắt đầu cho học sinh đi học trở lại thiết bị nhiệt kế điện tử hồng ngoại đã giảm giá sâu.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 05:00 04/05/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Khi Việt Nam công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào cuối tháng 1/2020, các thiết bị đo thân nhiệt như nhiệt kế điện tử, đặc biệt là loại nhiệt kế điện tử hồng ngoại đã liên tục tăng giá phi mã. Anh Bình, đại diện ban phụ huynh một trường tiểu học tại Hà Đông, cho biết ngay từ cuối tháng 2/2020, để chuẩn bị điều kiện an toàn tốt nhất cho học sinh đến trường sau kỳ nghỉ do dịch, trường học của con anh đã lên kế hoạch mua nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai, trán để trang bị cho toàn bộ 34 lớp học.

Thiết bị đo thân nhiệt hồng ngoại giảm giá sâu khi nhiều trường đi học trở lại - 1

Thị trường nhiệt kế điện tử hồng ngoại lại sôi động khi nhiều trường bắt đầu đi học trở lại

Thời điểm đó, giá thiết bị này tăng phi mã lên gấp 2-3 lần so với bình thường nhưng cũng không dễ để mua. Do đó, các thành viên trong ban phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường phải thông qua rất nhiều mối quan hệ để có thể mua đủ số lượng nhiệt kế điện tử hồng ngoại trang bị cho các lớp học, trong đó có những sản phẩm có giá lên tới 1,7 triệu đồng/chiếc.   

Không chỉ có các nhà trường, trong thời gian cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2020, nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy, tòa nhà văn phòng và cả những gia đình cũng lùng mua nhiệt kế điện tử hồng ngoại để kiểm tra thân nhiệt nhân viên, khách hàng và các thành viên trong gia đình nhằm cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19. Do đó, giá bán sản phẩm này cũng liên tục tăng, nhiều cửa hàng thiết bị y tế thường rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Chị Hương (sống ở khu Mỹ Đình) chia sẻ đến khi Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, chị cũng tìm mua chiếc nhiệt kế điện tử hồng ngoại để tiện kiểm tra nhiệt độ cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chị hỏi nhiều đầu mối bán loại này toàn nhận được báo giá từ 1,3 đến 2,3 triệu đồng/chiếc. Chị cho biết với mức giá này đã tăng từ 1,5 đến 3 lần so với bình thường. Trước giá bán cao được các đầu mối đưa ra, gia đình chị tiếp tục sử dụng lại chiếc nhiệt kế thủy ngân mua từ lâu.

Thị trường nhiệt kế điện tử hồng ngoại lại “nóng lên” khi nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại sau khi công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt được những kết quả tích cực. Đến trưa 26/4, có 59 địa phương cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5. Hà Nội cũng đang xây dựng phương án cho học sinh THCS và THPT trở lại trường từ ngày 4/5, còn học sinh tiểu học và mầm non sẽ đi học lại muộn hơn…

Thiết bị đo thân nhiệt hồng ngoại giảm giá sâu khi nhiều trường đi học trở lại - 2

Nhưng các đầu mối cho biết giá bán sản phẩm hiện nay đã giảm tới 50%, và không có nhiều người mua

Tuy nhiên, những đầu mối bán nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho biết giá bán hiện nay đã giảm tới 50%, nhiều mẫu đã về sát với giá của thiết bị trước khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam. Anh Toán (một mối bán buôn nhiệt kế điện tử hồng ngoại tại Hà Nội) chia sẻ hiện nhu cầu mua thiết bị đo nhiệt độ cầm tay của người dân, cơ quan, văn phòng, trường học đã giảm rất nhiều do dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát.

Với các trường học, nhiều trường đã sớm mua thiết bị này từ khi dịch Covid-19 mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Do đó thời gian này nhu cầu mua nhiệt kế điện tử hồng ngoại rất thấp. Về giá, anh Toán cho biết đã giảm tới 50% so với trước đây. Theo đó, mức giá phổ biến đang được bán trên thị trường dao động từ 600.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/chiếc. Giá sản phẩm bên anh đang bán buôn là 700.000 đồng/chiếc.

Trong khi đó, anh Lê Minh – một đầu mối bán lẻ nhiệt kế điện tử khác tại Hà Nội – cho biết sản phẩm bên anh đang bán có giá chỉ 620.000 đồng. Dù sản phẩm có giá khá rẻ nhưng mỗi ngày bên anh giờ chỉ có thể bán lẻ được vài chiếc.

Đại diện 1 trường mầm non tư thục tại Thanh Xuân – Hà Nội cho biết, việc giá nhiệt kế điện tử giảm sâu thời gian này giúp chị tiết kiệm được một khoản kinh phí đáng kể khi mà thời gian qua nhà trường không có bất kỳ nguồn thu nào do học sinh nghỉ học. Trong khi đó, hàng tháng chị vẫn phải chi số tiền lớn để trả tiền thuê mặt bằng, khử trùng, trang trí lại phòng học. Chủ trương này hy vọng sẽ sớm được mở cửa đón trẻ trở lại trong thời gian tới để cơ sở hoạt động ổn định trở lại.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/thiet-bi-do-than-nhiet-hong-ngoai-giam-gia-sau-khi-nhieu-truo…

Mở cửa trở lại sau cách ly xã hội, chủ quán ăn bình dân chi tiền làm điều bất ngờ

Ngay sau khi nhận thông báo hoạt động trở lại, một chủ quán cơm ở Hà Nội đã tự chi tiền lắp đặt hệ thống vách ngăn…

Theo Trung Kiên (Dân Việt)


sự kiện
Kinh Doanh


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan