Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng ‘cân hết’

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 08:19 AM (GMT+7)

Dù giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng thịt lợn đen Iberico tươi của Tây Ban Nha vẫn đắt hàng.Một cửa hàng thực phẩm cao cấp ở TP.HCM cho biết, khách mua thịt lợn đen Tây Ban Nha lúc nào cũng có sẵn, đây là sản phẩm được mệnh danh ngon nhất trên thế giới, thuộc nhóm thực phẩm cao cấp, cửa hàng đã nhập về bán tại thị trường Việt Nam vài năm gần đây. 

Trước đây, thịt lợn đen Tây Ban Nha có giá đắt gấp chục lần so với thịt lợn bình thường ở trong nước nên khá kén khách. Tuy nhiên, so với giá thịt lợn hiện tại thì thịt lợn đen đắt gấp 5-7 lần, có loại chỉ đắt gấp đôi, gấp ba.

Theo đó, thịt thăn phi lê lợn đen có giá đắt nhất 1,1 triệu đồng/kg; sườn cốt lết 800.000 đồng/kg; thịt cổ (nạc dăm) giá bán 780.000 đồng/kg. Còn ba chỉ, sườn non rẻ hơn, giá 550.000 đồng/kg.

Theo người bán, do lợn đen Tây Ban Nha chuyên ăn quả sồi nên thịt thơm ngon, mềm và ngọt thịt.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết' - 1

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, khách Việt ham khen nức nở

Tương tự, chủ một cửa hàng nhập khẩu ở Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, thịt lợn đen nhập về Việt Nam được đóng gói thành từng túi, trọng lượng từ 700 gram đến 1kg hút chân không.

Thịt này giá đắt nhưng vẫn hút khách bởi đây là giống lợn quý, chúng được nuôi theo phương pháp đặc biệt, chế biến theo quy trình nghiêm ngặt. 

Lợn đen Tây Ban Nha được chăn thả tự nhiên trên vùng đồng cỏ xanh mướt nơi có những cây sồi rụng quả ít nhất 61 ngày trong năm. Thức ăn chính của lợn đen là quả sồi, quả oliu và các loại thảo quả.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết' - 2

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, khách Việt ham khen nức nở

Chị Diệu Thúy, một khách hàng ở Cầu Giấy là khách quen mua thịt lợn đen nhận xét, thịt lợn đen có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và không bị lẫn với các sản phẩm thịt lợn khác. Ngoài ra, lợn nuôi chăn thả nên cơ bắp phát triển giúp mang lại tỷ lệ thịt – mỡ hoàn hảo, chế biến món ăn rất ưng, không gây cảm giác ngấy. 

Ngoài thịt lợn đen tươi, giới nhà giàu Việt cũng rất chuộng thịt lợn muối từ giống lợn đen Iberico. Để chế biến món này, thịt lợn được ủ muối biển trong thời gian 2-3 năm.

Hiện nhiều cửa hàng tại Việt Nam nhập khẩu món thịt lợn này về bán, giá trung bình khoảng 2,5-3,5 triệu đồng/kg.

Thịt lợn muối thường ăn kèm với bánh mì, làm món khai vị trong các bữa tiệc, rất hợp làm đồ ăn kèm khi uống rượu vang. Thịt lợn đen muối có vị mặn mặn, béo, thơm ngon. 

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/thit-lon-den-tay-ban-nha-thit-lon-nhap-khau-ngon-nhat-t…

Vào hè, nhiều ”đặc sản” đường phố “hút” giới trẻ, doanh thu tăng ầm ầm

Hà Nội chính thức vào hè, những món ăn đường phố hấp dẫn giới trẻ như: chè, sữa chua đã hoạt động trở lại. Nhiều…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan