Thông tin thêm vụ xe biển xanh Hải quan Lạng Sơn chặn xe khách giữa QL1A

Chủ Nhật, ngày 10/05/2020 08:00 AM (GMT+7)

​​​​​​​Ngày 9/5, Cục Hải quan Lạng Sơn đã thông tin cụ thể vụ xe biển xanh chặn xe khách giữa QL1A, đoạn qua thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.Thông tin thêm vụ xe biển xanh Hải quan Lạng Sơn chặn xe khách giữa QL1A - 1

Hiện trường vụ việc

Theo đó, Cục Hải quan Lạng Sơn khẳng định, lúc 11h30, ngày 7/5, tổ công tác thuộc Đội Kiểm soát hải quan Cục Hải quan Lạng Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra thì nhận được tin báo có đối tượng nghi đem theo thùng hàng cấm di chuyển từ khu vực cửa khẩu Tân Thanh ra QL 1A đón xe khách BKS 12A-002.58, chạy tuyến cố định từ Tràng Định, Lạng Sơn đi Hà Nội.

Lúc 11h40, khi phát hiện phương tiện trên, tổ công tác đã truy đuổi nhằm kịp thời kiểm tra, bắt giữ, không cho đối tượng trên có điều kiện tẩu tán hàng hóa, trốn thoát.

Khi kiểm tra, lái, phụ xe đều chấp hành nhưng không phát hiện đối tượng như tin báo, tổ công tác đã cho phép xe khách tiếp tục hành trình lưu thông trên đường.

Cục Hải quan Lạng Sơn đã làm rõ, thời điểm kiểm tra phương tiện trên, cán bộ hải quan không có lời nói, cử chỉ, hành động nào gây phiền hà, sách nhiễu đến nhà xe, hành khách trên xe.

Tuy nhiên, qua sự việc, Cục Hải quan Lạng Sơn cũng đã yêu cầu Đội Kiểm soát hải quan cần rút kinh nghiệm khi chưa phân tích, đánh giá đúng, chính xác thông tin trước khi kiểm tra.

Lãnh đạo Cục Hải quan Lạng Sơn cũng cho biết, theo quy trình công tác và quy định hiện hành, chỉ CSGT mới có quyền dừng xe, kiểm tra phương tiện trên đường.

Trong trường hợp này, khi kiểm tra, tổ công tác đã không kịp thời phối hợp với lực lượng CSGT theo quy định, gây ảnh hưởng đến ATGT, tạo dư luận xã hội không tốt, ít nhiều làm ảnh hưởng đến lực lượng Kiểm soát Hải quan và ngành Hải quan.

Trước đó, Báo Giao thông đã đăng thông tin: “Lạng Sơn: Nghi án cán bộ Hải quan dùng xe biển xanh chặn đầu ô tô giữa QL1A” phản ánh việc xe biển xanh được cho là của lực lượng Hải quan chặn đầu, ép xe khách dừng đỗ ngay trên lòng đường để kiểm tra nhưng sau đó những người trên xe biển xanh vội bỏ đi khi phát hiện bị quay clip.

Nguồn: https://www.atgt.vn/thong-tin-them-vu-xe-bien-xanh-hai-quan-lang-son-chan-xe-khach-giua-ql1a-d46…

Hải Phòng yêu cầu xác minh thông tin xe biển xanh hết đăng kiểm vẫn chạy

Sở TTTT TP.Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện xác minh thông tin xe biển xanh hết đăng kiểm vẫn chạy.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan