Thứ dung dịch nghe kinh dị, nhà giàu bỏ tiền tỷ ra chỉ để mua vài giọt

Chủ Nhật, ngày 10/05/2020 06:39 AM (GMT+7)

Tùy thuộc vào loài và chủng, tinh dịch của một con ngựa là một trong những chất lỏng đắt nhất hành tinh. Một gallon (khoảng 3,9 lít) tinh dịch của con ngựa thuần chủng có thể đạt trị giá tới 4,7 triệu đô la.Tùy thuộc vào độ thuẩn chủng và nguồn gốc, tinh dịch ngựa là một trong những chất lỏng đắt nhất hành tinh. Ví dụ như trung bình, với 80 ml chất lỏng này, chúng ta có thể thu về số tiền lên tới hơn 100.000 đô la (hơn 2,3 tỷ VND).

Thứ dung dịch nghe kinh dị, nhà giàu bỏ tiền tỷ ra chỉ để mua vài giọt - 1

Tinh dịch của ngựa được bán với giá đắt “cắt cổ”

Điều đó có nghĩa là một gallon tinh dịch của con ngựa này trị giá 4,7 triệu đô la. Và đó chưa phải là loại tinh dịch ngựa đắt đỏ nhất. Sau khi được thu thập, tinh dịch ngựa có thể được tách ra và bán trong các ống nhỏ, với số lượng chỉ vài giọt.

Một ống đựng nhỏ bé này có trị giá khoảng 1.200 đô la, với khoảng 150 triệu đến 200 triệu tế bào tinh trùng trong mỗi ống hút.

Những con ngựa siêu sinh sản như con ngựa mang tên Big Star có thể xuất tinh mỗi ngày một lần. Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là nó có thể sản xuất ra số tinh dịch trị giá hơn 20 triệu đô la trong một mùa sinh sản kéo dài 8 tháng. Và nếu tinh dịch của một con ngựa có chất lượng cao, nó có thể được đông lạnh trong các ống nhỏ để sử dụng trong tương lai.

Căn phòng trung tâm của Dịch vụ bảo quản loại dung dịch Stallion được xây dựng giống như một hầm ngầm hạt nhân ở đây. Đây là nơi tất cả các tinh dịch được lưu giữ với hàng trăm ngàn ống hút với nhiệt độ bảo quản là âm 194oC và sẵn sàng được mang đi để tạo ra những thế hệ ngựa tiếp theo.

Trong thế giới chăm sóc ngựa của giới nhà giàu, mức độ thuần chủng và di truyền là vua, thể hiện đẳng đắp của cá nhân đó. Các nhà đầu tư giàu có sẵn sàng trả giá cao cho tinh dịch của những con ngựa giành chiến thắng trong các cuộc thi của loài ngựa, hy vọng rằng con số kết quả mang lại lợi tức đầu tư lớn.

Big Star là một trong những con ngựa xuất sắc nhất mọi thời đại. Nó sở hữu bộ gen di truyền hoàn hảo. Khi có được tinh dịch của con ngựa này, bạn có thể có một chú ngựa con trong ba hoặc bốn năm sau, bạn có thể bán chú ngựa đó với giá lên tới hơn 100.000 đô la.

Mặc dù an toàn hơn đối với ngựa giống, thụ tinh nhân tạo bị chỉ trích do vấn đề đạo đức xung quanh vấn đề khoa học và tự nhiên. Ngoài ra, một số vấn đề tranh cãi còn nổi lên khi một số con ngựa thuần chủng thậm chí còn được bán để giết mổ tại chợ thịt ngựa cho giới nhà giàu.

Ra sông bắt con “nhìn thôi đã sợ”, bán gần 2 triệu/kg vẫn hút khách không ngờ

Món đặc sản này rất giàu protein và được các cư dân sử dụng dùng từ lâu đời.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan