Thủ tướng Nga dương tính với virus SARS-CoV-2 


Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

Mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ngày 30/4 của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã cho kết quả dương tính.Mời độc giả đón đọc bản tin tổng hợp về dịch bệnh COVID-19 vào lúc 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 12:21 01/05/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

+ Theo Sputnik, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo ông đã nhiễm COVID-19 và đang tự cách ly. Mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ngày 30/4 của ông Mishustin đã cho kết quả dương tính. Đây là một phần hoạt động xét nghiệm thường xuyên cho tổng thống, thủ tướng và các quan chức chính phủ Nga. 

Tổng thống Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị của ông về việc chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov làm quyền Thủ tướng Nga trong thời gian Mikhail Mishustin chữa bệnh.

+ Tính đến 9h30 sáng 1/5, (tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 1/5) tròn 15 ngày Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 

Hiện tại tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 47.735, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 272; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.246; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 35.217.

Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 10 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 5 ca; Số ca dương tính với SARS-CoV-2 là 36 ca; Số ca khỏi bệnh là 219.

+ Theo công điện khẩn số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, từ 25/4, các điểm du lịch được phép đón khách nội tỉnh tham quan du lịch, tắm biển đồng thời phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định về giãn cách xã hội. Trong đó, khách tắm biển phải cách nhau 1m trở lên và không tập trung tại một điểm quá 20 người.

Tuy nhiên, chiều 30/4 tại bãi biển Sầm Sơn, cả nghìn khách du lịch từ khắp nơi vẫn đổ về, vô tư chen chúc nhau tắm biển.

+ Lượng người qua chốt phòng chống dịch Covid – 19 QL6 điểm huyện Vân hồ, tỉnh Sơn La tăng đột biến trong ngày 30/4. 

Cụ thể, trong ngày 30/4, chốt đã kiểm tra khoảng 6.000 phương tiện, trong đó có 4.300 xe mô tô với tổng người qua chốt khoảng 23.000 người. Số lượng người qua chốt và được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt trong ngày 30/4 cao gấp hơn 40 lần trung bình những ngày trước đó.

+ Ngày 30/4, TP Vũng Tàu huy động hơn 300 người là công chức, viên chức, công an, đoàn viên thanh niên… làm nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, giữ an toàn cho du khách. Lực lượng này sẽ thay nhau trực 24/24 trong suốt kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, thành phố cũng mong du khách hợp tác, tuân thủ quy định không tắm biển, đeo khẩu trang, giãn cách…

Các biển, bảng vận động du khách và người dân “Chung tay phòng dịch COVID-19, tạm ngưng tắm biển, không tập trung đông người, giữ khoảng cách 1m với người gần nhất” được niêm yết trên các lối xuống biển, công viên Cột Cờ. Trước mỗi barie, từng nhóm từ 2 đến 5 người túc trực làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách không tắm biển. 

+ Nhà virus học đứng sau chiến lược đối phó với Covid-19 của Thụy Điển – ông Anders Tegnell, đã thừa nhận những sai lầm khi thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh trong bối cảnh nước này đã ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm virus.

Ông Anders Tegnell cho rằng, Thụy Điển đã sai khi thực hiện quá ít biện pháp để bảo vệ người cao tuổi, dẫn đến những cư dân sống trong các viện dưỡng lão chiếm tới một nửa trong tổng số 2.586 trường hợp tử vong vì Covid-19 tại nước này.

 + Tuyên bố từ cơ quan tình báo Mỹ chỉ ra rằng virus SARS-CoV-2 “không phải do con người tạo ra hay là sản phẩm biến đổi gene” và vẫn đang xác minh liệu virus lây lan có phải do sai lầm từ phòng thí nghiệm Vũ Hán hay không.

Đây được coi là kết luận đầu tiên của tình báo Mỹ về nghi vấn virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán ở Trung Quốc.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-sang-1-5-thu-tuong-nga-duong-tinh-voi-virus-sar…

Vũng Tàu cấm tắm, du khách ngậm ngùi ngồi bờ kè ngắm biển

TP Vũng Tàu huy động hơn 300 người là công chức, viên chức, công an, đoàn viên thanh niên… làm nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ…

Theo Vũ Trí Quân (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan