Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc xuất khẩu gạo, làm rõ có hay không tiêu cực

Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc xuất khẩu gạo, làm rõ có hay không tiêu cực - Ảnh 1.

Sau nhiều ngày neo dưới sông chờ đợi, một sà lan gạo đã được cập cảng Mỹ Thới (An Giang) để chuyển gạo lên đóng container rồi lưu kho chờ xuất khẩu – Ảnh: CHÍ QUỐC

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ và Bộ Công thương về hoạt động xuất khẩu gạo trong thời gian qua.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua theo nghị định 107/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.

Đồng thời thanh tra việc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng tại văn bản số 121 ngày 23-3 và văn bản số 2827 ngày 10-4 của Văn phòng Chính phủ.

Mục đích thanh tra làm rõ: có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Đồng thời làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc công khai, minh bạch liên quan đến việc làm thủ tục hải quan và việc đăng ký mở tờ khai hải quan khi xuất khẩu gạo; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6-2020.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc xuất khẩu gạo diễn ra bình thường theo đề nghị của bộ trưởng Bộ Công thương trong thời gian tới.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan