Thuốc của quý cô bất ngờ trị được căn bệnh quý ông sợ hãi

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một loại thuốc trị ung thư phụ khoa có thể là “thần dược” đối với ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh chết người mà nhiều phương pháp điều trị trước đây có thể để lại di chứng bất lực, tiểu không tự chủ… khiến quý ông sợ hãi.Olaparib, một loại thuốc được áp dụng trong hóa trị liệu ung thư vú và ung thư buồng trứng từ lâu, có thể nhắm thẳng vào “gót chân Achilles” của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh nguy hiểm mà 1/8 quý ông sẽ gặp phải ít nhất 1 lần trong đời.

Đó là kết quả từ nghiên cứu mới đứng đầu bởi Viện Nghiên cứu Ung thư ở London và Quỹ Royal Marsden NHS Trust (Anh), cộng tácvới nhiều viện trường khắp thế giới và vừa công bố trên New England Journal of Medicine.

Thuốc của quý cô bất ngờ trị được căn bệnh quý ông sợ hãi - 1

Ung thư tuyến tiền liệt là một “sát thủ” đối với quý ông, tỉ lệ mắc lên đến 1/8 nam giới – ảnh minh họa từ Internet

Loại thuốc này khi đưa vào điều trị ung thư tuyến tiền liệt này có thể nhắm vào các gene bị lỗi mà trước đây có chức năng sửa chữa DNA. Chính loại gene này là một trong những “kẻ phá hoại” chính gây ra căn bệnh ung thư quý ông ám ảnh, do khiến cơ chế tự sửa chữa DNA bị rối loạn. Các thử nghiệm cho thấy thuốc này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt còn nhanh cho các phương pháp điều trị bằng hormone hiện đại.

Việc phát hiện ra hiệu quả bất ngờ của một loại thuốc cũ có giá trị rất lớn bởi tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian nghiên cứu, rút ngắn các bước thử nghiệm.

Ung thư tuyến tiền liệt, theo các thống kê tại Mỹ và Anh, tấn công khoảng 1/8 quý ông. Ở Anh, nó cướp đi sinh mạng của gần 12.000 quý ông mỗi năm. Việc điều trị căn bệnh có thể gây ra một số biến chứng như rối loạn cương dương, tiểu không tự chủ… Vì vậy, có thể nói đây là một “sát thủ” thực sự đối với quý ông trên nhiều phương diện.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/thuoc-cua-quy-co-bat-ngo-tri-duoc-can-benh-quy-ong-so-hai-2020043008…

”Vùng kín” quý ông xuất hiện những tình trạng này tuyệt đối không được chủ quan

Đau tinh hoàn có thể được gây ra bởi chấn thương nhưng cũng là do một căn bệnh nào đó. Tùy theo từng mức độ đau và…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan