Tiết lộ bất ngờ từ công an trong vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 17:19 PM (GMT+7)

Gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín, cùng luật sư khá bất ngờ khi điều tra viên đưa vật dụng mà công an thu giữ tại hiện trường.Tiết lộ bất ngờ từ công an trong vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong - 1

Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Chiều nay (27/4), luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội, bảo vệ quyền lợi cho gia đình cố tiến sĩ Bùi Quang Tín) cho hay, ông và bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) vừa có cuộc làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết, sau hơn 20 ngày ông Tín tử vong, cơ quan điều tra vẫn tích cực điều tra. “Phía công an nói họ đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, khuyên gia đình bình tĩnh chờ kết quả” – Luật sư Quynh thuật lại.

Đề cập tới cuộc làm việc mới nhất sáng nay (27/4), luật sư Quynh nói, phía công an hỏi và yêu cầu gia đình cung cấp loạt thông tin liên quan, gia đình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của điều tra viên.

Đáng lưu ý là điều tra viên trưng ra 1 số hình ảnh và yêu cầu gia đình nhận diện. “Vợ ông Tín nhận ra mắt kính ông Tín đeo hằng ngày” – Luật sư Quynh nói.

Tuy nhiên, luật sư thuật lại là ông cũng như vợ ông Tín bất ngờ khi điều tra viên nói rằng, mắt kính của ông Tín công an thu giữ trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM).

Ngỡ ngàng khi mắt kính không phải thu nhận được nơi ông Tín tử vong, luật sư hỏi vì sao ông Tín – người bị cận thị nặng – lại có thể không đéo kính, điều tra viên nói vụ việc đang điều tra, phía công an chưa trả lời.

Luật sư Quynh cũng nói rằng, theo điều tra viên thì vụ việc khá phức tạp, cần thiết thì phía công an sẽ gia hạn điều tra để làm sáng tỏ vụ án này, vì vụ án thu hút dư luận, lãnh đạo Công an TP.HCM rất quan tâm và chỉ đạo điều tra, làm rõ.

Như đã đưa tin, từ tố giác của công dân gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có nội dung: khoảng 17h30 ngày 5/4, công dân này đang có mặt ở chung cư New Sài Gòn (ấp 5 xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) thì nghe một tiếng động lớn tại khu vực giếng trời thông với tầng hầm. Khi tới kiểm tra, người này phát hiện ông Bùi Quang Tín đã tử vong tại khu vực giếng trời, nghi do rơi từ trên cao xuống.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM căn cứ điều 35, 145 và 146 Bộ luật Tố tụng hình sự đã điều tra, xác minh nội dung tố giác của công dân, Công an huyện Nhà Bè cũng giải quyết bước đầu và sau đó chuyển toàn bộ vụ việc lên Công an TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 5/4, ông Bùi Quang Tín được ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) mời tới nhà tại căn hộ ở chung cư New Sài Gòn ăn cơm cùng một số cán bộ chủ chốt của trường. 

Những cán bộ được mời tới nhà ông Dũng gồm:  ông Bùi Hữu Toàn (hiệu trưởng); ông Nguyễn Đức Trung (phó hiệu trưởng); ông Nguyễn Anh Vũ (trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu); ông Lê Trung Nhân (phó viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế); ông Ông Văn Năm (phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng); ông Phùng Văn Ứng (Phó khoa Lý luận chính trị); ông Bùi Quang Tín (giảng viên khoa Quản trị kinh doanh) và một người tên Nguyên (giảng viên thỉnh giảng của trường).

Khoảng 12h30 mọi người có mặt tại nhà ông Dũng ăn cơm và dùng hết 12 chai bia, 3 chai rượu mạnh. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông Trung, ông Tín và ông Dũng ở lại nói chuyện.

Đến 17h cùng ngày, ông Dũng do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông Trung và ông Tín nhớ đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông Dũng đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông Trung báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay xe về.

Công an huyện Nhà Bè và Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau đó Viện KSND TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng khám nghiệm lại hiện trường.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/tiet-lo-bat-ngo-tu-cong-an-trong-vu-tien-si-bui-quang-tin-tu-…

Trích xuất dữ liệu điện thoại tìm nguyên nhân tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Vào thời điểm đến nhà ông Dũng, tiến sĩ Bùi Quang Tín mang theo 2 điện thoại di động, công an thu giữ tại hiện trường…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan