Tìm thấy 2 khách Tây chở gạo giúp dân nghèo gây “bão mạng”

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 18:01 PM (GMT+7)

Rất nhiều người nước ngoài đủ quốc tịch ở Mũi Né chở gạo đến cây ATM gạo để ủng hộ người nghèo vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.Sáng thứ 7 cuối tuần (18-4), tôi bất ngờ nhận được tin nhắn từ một người bạn Facebook, cô Ksenia Gulko, người Nga.

Ksenia cho biết cô và bạn trai đang thuê nhà tại Hàm Tiến (TP Phan Thiết, Bình Thuận), nghe thông tin tại đây có một cây ATM gạo cho người nghèo nên muốn đến hỗ trợ chút ít, xem như của ít lòng nhiều.

Ngay sau khi nhận được bản đồ vị trí từ Google map, Ksenia cùng bạn trai mỗi người chạy một xe máy, mỗi xe chở một bao gạo 25kg đến điểm phát gạo tại trụ sở UBND phường Hàm Tiến.

Tìm thấy 2 khách Tây chở gạo giúp dân nghèo gây "bão mạng" - 1

Ksenia (bìa phải) cùng bạn trai chở gạo đến ủng hộ

Khi chiếc xe cub 50 phân khối màu đỏ do bạn trai của Ksenia điều khiển chở gạo đến, ai cũng thấy ngờ ngợ. Thì ra đây là người đàn ông mấy hôm trước  từng chở gạo đến cây ATM gạo Mũi Né rồi vội vã rời đi không để lại tên, tuổi, không ai kịp nói lời cảm ơn. Sau đó, những tấm ảnh vác gạo của người đàn ông này và một người bạn mấy ngày qua đã gây “bão mạng” trên Facebook.

Từ thông tin của Kesnia, tôi mới biết đó là anh Mark Grootenhuijs, quốc tịch Hà Lan. Gần 5 năm trước, Mark và Kesnia đến Hàm Tiến và yêu vùng biển đầy nắng gió của Phan Thiết nên thuê nhà định cư lâu dài ở đây.

Hai hôm trước (vào chiều 16-4), khi biết tại Mũi Né vừa có cây ATM gạo, Mark cùng với người bạn hàng xóm của mình là anh Andreas Grunes, người Đức rủ nhau mỗi người chở 1 bao gạo đến ủng hộ. Họ đến vác gạo xuống đặt tại nơi phát gạo rồi nhanh chóng rời đi dù chẳng có công việc gì gấp gáp.

Tìm thấy 2 khách Tây chở gạo giúp dân nghèo gây "bão mạng" - 2

Kesnia và Mark (ảnh đã có sự đồng ý của 2 nhân vật)

Thời điểm trên khi những tấm ảnh của Mark và Andreas đang được chia sẻ chóng mặt trên Facebook, Siobhan Comerford, một huấn luyện viên lướt ván diều ở resort Malibu Mũi Né đã nhắn tin cho chúng tôi biết danh tính của Mark, bạn của anh ta. Tuy nhiên Siobhan cũng cho rằng có thể Mark và người bạn không muốn nêu tên. Do đó dù rất muốn giúp chúng tôi kết nối, Siobhan hứa sẽ liên lạc và thông tin lại sau.

Ksenia tâm sự chỉ là việc nhỏ thôi nhưng cô ấy và bạn trai rất vui vì được tham gia vào hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ cho người nghèo. “Tôi và bạn trai sẽ tiếp tục tham gia ủng hộ. Chúng tôi sẽ rất vui để cho mọi người thấy rằng, nếu chúng ta cùng nhau làm việc tốt bất kể quốc tịch, màu da thì mới đủ sức mạnh vượt qua đại dịch này””, Ksenia chia sẻ.

Tìm thấy 2 khách Tây chở gạo giúp dân nghèo gây "bão mạng" - 3

Tấm ảnh của Mark (trái) và Andreas gây bão mạng

Ngay sau khi chúng tôi đưa hình ảnh và thông tin của Mark, Andreas và trước đó là của Dimitry Eroshenko, quốc tịch Nga, (người tặng 300kg gạo cho cây ATM gạo Mũi Né từ tiền tiết kiệm hôm 15-4), rất nhiều người nước ngoài ở Phan Thiết đã lên tiếng ủng hộ. Họ cho biết sẵn sàng ủng hộ từ 50kg đến 100kg hoặc nhiều hơn bởi vô cùng xúc động với những nghĩa tình đối với người nghèo, người yếu thế, và đơn giản là họ rất yêu mến Việt Nam.

Cảm ơn những tin nhắn sẻ chia, cảm ơn những hạt gạo nghĩa tình của Dimitry, của Mark, của Andreas, của Ksenia… cảm ơn tất cả. Cùng nhau bất kể quốc tịch hay màu da chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này. Hãy cùng nhau!

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/tim-thay-2-khach-tay-cho-gao-giup-dan-ngheo-gay-bao-mang-906605.html

“ATM” gạo mở trở lại, nghìn người xếp hàng dài trong sân vận động

Sau khi “cây ATM” gạo tại Nhà văn hóa, thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) hoạt động trở lại, có khoảng…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan