Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn cách nơi gặp nạn 50 cây số

Ông Sùng A Nủ – Bí thư Huyện ủy – cho hay thi thể nạn nhân được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở khu vực cầu Nậm Vạc thuộc xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), cách nơi gặp nạn khoảng 50km. 

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, đêm 22, rạng sáng 23-4, trận mưa đá, gió lốc và lũ quét đã tàn phá tan hoang một số xã của huyện Phong Thổ (Lai Châu). Trong đó có 3 người ở xã Mù Sang bị lũ cuốn trôi.

2 nạn nhân đã được tìm thấy ngày 23-4, còn nạn nhân Ma A Sinh bị lũ cuốn mất tích. Lực lượng cứu hộ đã huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm, cứu nạn, đào bới hàng nghìn m3 bùn đất ở những khu vực nghi ngờ, xả cạn nước của một hồ chứa thủy điện để tìm nạn nhân nhưng không có kết quả.

Theo Công an huyện Phong Thổ, lực lượng tìm kiếm đã đi khắp các ngóc ngách, các vị trí trọng yếu của con suối từ vụ trí gặp nạn kéo dài vài chục cây số, để tìm kiếm nạn nhân.

Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn cách nơi gặp nạn 50 cây số  - Ảnh 1.

Hầu hết thóc, ngô dự trữ của người dân ở xã Mù Sang, huyện Phong Thổ đã bị mốc, nảy mầm vì mưa đá – Ảnh: ĐỨC TRUNG

Sáng 27-4, chính quyền huyện Phong Thổ tạm dừng tìm kiếm ở khu vực sạt lở nơi nạn nhân gặp nạn để san sẻ lực lượng khắc phục hậu quả cho người dân. Các lực lượng khác phối hợp với công an, dân quân các huyện lân cận tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 14h hôm nay (27-4), thi thể nạn nhân được phát hiện ở khu vực đập chứa nước thuộc xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn.

Trận mưa đá, lũ quét đên 22, rạng sáng 23-4 đã phá hơn 2.400 nhà của người dân, hàng trăm ha hoa màu bị dập nát, thiệt hại ước tính trên 20 tỉ đồng.

Mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Lào Cai, Lai Châu Mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Lào Cai, Lai Châu

TTO – Tối 17-3, tại thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) và huyện Si Ma Cai (Lào Cai) xuất hiện mưa đá mật độ dày, nhiều viên đá to bằng cái chén, quả trứng trút xuống. Hiện lực lượng chức năng đang đi kiểm tra và thống kê thiệt hại.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan