Tin tức 24h qua: Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 21:00 PM (GMT+7)

Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất; Huyện nghèo ở Quảng Nam xây tượng đài 14 tỷ đồng là những tin nóng nhất 24h qua.Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất

Sáng 1/5, người nhà của hai cháu bé sinh đôi Nguyễn Võ Anh Kỳ và Nguyễn Võ Anh Kiệt (7 tuổi, ngụ thôn An Lương, xã Long Giang, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước) cho biết gia đình vừa tìm thấy hai cháu trong sáng cùng ngày.

Tin tức 24h qua: Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất - 1

 Hai cháu Kỳ và Kiệt

Theo đó, trong lúc tìm kiếm, gia đình phát hiện hai cháu đang ở trong căn nhà hoang cách nhà khá xa. Theo lời kể của hai cháu Kỳ- Kiệt, một thanh niên đã dẫn hai cháu đi chơi, tối đến đưa vào căn nhà hoang nói trên để ngủ. Theo gia đình, hiện Công an Thị xã Phước Long đã xác minh được đối tượng đưa hai cháu đi và đang điều tra làm rõ.

Trước đó, anh Nguyễn Quốc Duy (ba của 2 cháu Kỳ và Kiệt) cho biết: Khoảng 17 giờ chiều 30-4, hai cháu Kỳ và Kiệt cùng đạp xe chơi lòng vòng ở tuyến đường trước nhà. Sau đó người nhà không thấy hai cháu nên chia nhau tìm kiếm thì phát hiện hai chiếc xe đạp mà hai cháu chơi nằm giữa đường nhưng không thấy người đâu. Gia đình cùng mọi người xung quanh sau đó tiếp tục tìm kiếm và trình báo Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Huyện nghèo ở Quảng Nam xây tượng đài 14 tỷ đồng

Tượng đài chiến thắng Khâm Đức nằm bên trục đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đang được đầu tư xây dựng quy mô. Để có mặt bằng xây dựng tượng đài này, cả một quả đồi lớn ngay đầu thị trấn Khâm Đức đã được hạ thấp, san bằng. 

Tin tức 24h qua: Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất - 2

Tượng đài chiến thắng Khâm Đức đang được thi công

Ông Nguyễn Quảng-Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho hay, công trình này ban đầu có dự toán khoảng 14 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Quảng, tượng đài nhằm mục đích giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và giúp địa phương phát triển du lịch. Cùng với tượng đài, địa phương xây dựng nơi đây thành một tổng thể gồm có công viên hồ Mùa Thu, khu bảo tồn văn hóa người Bhnong (thuộc dân tộc Giẻ – Triềng) và khu du lịch tâm linh chùa Yên Sơn gần đó. 

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn dự kiến tháng 8/2020 công trình tượng đài này sẽ hoàn thành. Ông Quảng cho rằng: Hiện nay, địa phương sử dụng hiệu quả nguồn vốn 30a của Chính phủ. 100% xã có đường giao thông nông thôn, 80% có đường phục vụ sản xuất, các công trình điện, đường, trường trạm đã được đầu tư. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đã giảm 5 -7%/năm. Quần thể công trình hoàn thành sẽ là địa điểm để thu hút du lịch, giúp địa phương phát triển kinh tế.

Kết quả xét nghiệm 92 người liên quan tới ca 92 tái nhiễm COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân 92 thuê căn hộ tại chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1), tuân thủ nghiêm túc việc cách ly, không tiếp xúc với người tại chung cư. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 và thứ 10 sau xuất viện, bệnh nhân có đeo khẩu trang, đến cửa hàng tiện lợi để mua một số đồ dùng cá nhân với thời gian rất ngắn.

Tin tức 24h qua: Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất - 3

 Khu B2 của Chung cư 1A – 1B Nguyễn Đình Chiểu được cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Đến đêm 30/4/2020, kết quả xét nghiệm 87 cư dân của chung cư và 5 nhân viên của cửa hàng tiện lợi gần đó đều có kết quả âm tính. Kết quả này cho thấy bệnh nhân 92 không lây bệnh cho những người sống xung quanh. Trên cơ sở đó, ngành y tế khuyến cáo: Người dân trong chung cư có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, mang khẩu trang liên tục, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần với người khác.

Riêng các các hộ gia đình tại tầng lầu có căn hộ của bệnh nhân lưu trú, ngành y tế đề nghị tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ hơn trong những ngày tới.

Ở diễn biến khác, Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 1/5, đã 15,5 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 1/5, Việt Nam có tổng cộng 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số ca mắc tại Việt Nam là 270.

Tổng cục Du lịch cấp tốc hủy quy định cấm du khách chia sẻ thông tin về dịch

Tổng cục Du lịch ngày 1/5 đã có Quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại “Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch”.

Theo quyết định mới của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, quy định khách du lịch “không chia sẻ, đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch” bị huỷ bỏ.

Tin tức 24h qua: Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất - 4

Hoạt động du lịch ở TP HCM mới tái khởi động với khách nội địa – Ảnh: Lam Giang

Điểm k, khoản 1, Điều 4, từ “cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên không chia sẻ, đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch” được sửa đổi thành “cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên không đưa thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng về tình hình dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch”.

Cũng theo quyết định mới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải lập sổ theo dõi y tế của từng cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên. Thực hiện đo thân nhiệt của toàn bộ cán bộ nhân viên khi đến nơi làm việc. Nhân viên có biểu hiện cúm, ho, sốt hoặc từ nơi, khu vực có dịch, nguy cơ cao theo công bố của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì nghỉ không đi làm và theo dõi sức khỏe y tế tại nhà.

Xác định danh tính người đàn ông bẻ hoa phượng tím tuyệt đẹp ở Đà Lạt 

Ngày 1/5, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã xác định danh tính người bẻ hoa phượng tím trái phép tại khu vực Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt), khiến cộng đồng mạng bức xúc trong những ngày qua.

Theo Công an TP Đà Lạt, người bẻ hoa khai tên Lê Minh Tài (43 tuổi, thường trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và xác nhận hành vi bẻ hoa bị ghi hình tung lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Tại cơ quan Công an, ông Tài đã nhận thức hành vi bẻ hoa là sai, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của TP Đà Lạt, tạo hình ảnh và dư luận xấu.

Tin tức 24h qua: Hai bé sinh đôi ở Bình Phước nghi bị bắt cóc được tìm thấy, tiết lộ lý do biến mất - 5

Ông Lê Minh Tài (43 tuổi, thường trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được Công an TP Đà Lạt mời lên làm việc.

Trước đó ngày 30/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh thanh niên “vô tư” bẻ hoa phượng tím tại khu vực Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm. Video xuất hiện thu hút rất đông người đọc và chia sẻ với nhiều bình luận chỉ trích hành động xấu của người thanh niên này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tin-tuc-24h-quahai-be-sinh-doi-o-binh-phuoc-nghibi-bat-coc-du…

Người đàn ông bẻ hoa phượng tím tuyệt đẹp ở Đà Lạt là ai?

Người đàn ông vô tư bẻ hoa phượng tím tuyệt đẹp tại khu vực hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khiến nhiều…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan