TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga

TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 1.

Hành khách khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại ga Sài Gòn – Ảnh: DUYÊN PHAN

Tính đến ngày 22-4, tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đã lấy tại sân bay là 13.861 mẫu, tại nhà ga là 5.599 và tại khu lưu trú công nhân là 6.281.

Theo một chuyên gia phòng chống dịch tại TP.HCM, thời gian qua TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga để đánh giá virus corona trong cộng đồng. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm đều là âm tính, chứng tỏ trong cộng đồng không có virus corona. 

Những kết quả xét nghiệm này được thực hiện khi dịch ở một số địa phương có dấu hiệu bùng phát, còn hiện nay tình hình dịch ổn định, thực hiện xét nghiệm tốn kém nên hiện TP ngưng lấy mẫu xét nghiệm sang lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga. Hiện TP vẫn đang thực hiện kiểm dịch người ra vào thành phố tại 62 chốt kiểm dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, TP vẫn triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã kiểm tra 110 doanh nghiệp, trong đó 1% ở mức rất ít rủi ro, 67% ở mức độ rủi ro thấp, 32% ở mức độ rủi ro trung bình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP xây dựng bộ tiêu chí đánh giá đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện TP vẫn đang tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm 45 bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19, trong đó 7 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 38 trường hợp đã lấy mẫu (37 có trường hợp âm tính, 1 đang đợi kết quả).

Xét nghiệm COVID-19 lúc âm lúc dương, vì sao? Xét nghiệm COVID-19 lúc âm lúc dương, vì sao?

TTO – Hôm qua 20-4, Bộ Y tế có thông báo bệnh nhân 188 L.T.H. ở Chương Mỹ, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại sau khi ra viện ngày 16-4 và lại dương tính với COVID-19.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan