TP.HCM phát động báo chí tham gia đợt cao điểm cải cách hành chính năm 2020

TP.HCM phát động báo chí tham gia đợt cao điểm cải cách hành chính năm 2020 - Ảnh 1.

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 tại TP.HCM – Ảnh: MAI HƯƠNG

UBND TP.HCM vừa phát động đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính năm 2020 với mục đích thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm để phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành các mục tiêu của Chương trình cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh chính quyền thành phố phục vụ, thân thiện, nhanh chóng, hiện đại. 

Kết quả được định lượng thông qua 3 nội dung: Cải thiện chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, y tế; Gia tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng hạn; Nâng cao tỉ lệ người dân và tổ chức tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. 

Đối với các sở, ban, ngành, quận huyện, phường xã cần đăng ký các mô hình sáng kiến, giải pháp, cách làm hay. Có 100% Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt quy chế ứng xử trong thực thi công vụ.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị thể hiện tính gương mẫu, tiên phong đi đầu trong cải cách hành chính, trong thực hiện quy chế văn hóa ứng xử, đạo đức công vụ; có giải pháp mang lại hiệu quả cao trong chỉ đạo, điều hành.

Cán bộ, công chức và viên chức có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; quy chế văn hóa ứng xử, đạo đức công vụ; có giải pháp, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính mang lại hiệu quả. 

Đặc biệt chú trọng các giài pháp thay đổi phương thức làm việc phù hợp với cao điểm phòng chống dịch COVID-19 của TP.    

Trong đợt cao điểm này, người dân và doanh nghiệp cũng có vai trò tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, đánh giá mức độ hài lòng và phản ánh kịp thời, trung thực những hành vi sai trái, nhũng nhiễu, gây khó khăn của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ hoặc có những hiến kế, giải pháp đóng góp cho cải cách hành chính.

Với các báo, đài, có bài viết với nhiều hình thức, thể loại tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các mô hình, giải pháp, cách làm hay của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện cải cách hành chính; phản ánh kịp thời các hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ. 

Thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm từ nay đến cuối tháng 11-2020.

Báo chí đồng hành cùng TP trong cải cách hành chính Báo chí đồng hành cùng TP trong cải cách hành chính

TTO – Hôm nay 4-9, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Ban tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin – truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức hội thảo “Báo chí xuất bản đồng hành cùng TP trong đột phá cải cách hành chính”.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan