TP.HCM xét nghiệm hằng ngày những bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện

TP.HCM xét nghiệm hằng ngày những bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại cuộc họp – Ảnh: THẢO LÊ

Theo đó, ông Liêm cho biết TP.HCM có 53 ca đã khỏi bệnh nhưng đến ngày 4-5 có 9 ca dương tính trở lại; đa phần các ca tái dương tính đều ở quận 2 và xuất phát từ ổ dịch bar Buddha.

Ông Liêm cho biết những ca tái dương tính sẽ được tiếp tục điều trị tại bệnh viện và cơ quan chức năng vẫn khoanh vùng cách ly khu vực nhà ở của bệnh nhân để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. 

Ông Liêm chỉ đạo các cơ quan chức năng theo dõi sát tại các quận huyện, không chỉ ở Q.1, Q.2, để có kịch bản ứng phó kịp thời với những ca dương tính trở lại.

Theo báo cáo của giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, đến ngày 4-5, TP.HCM còn 2 ca đang điều trị là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) và bệnh nhân 271 (chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế ngày 28-4).

TP.HCM đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người nhập cảnh. Hiện có hơn 4.000 giường sẵn sàng tiếp nhận những chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh.

Theo ông Bỉnh, người nước ngoài và chuyên gia được Bộ Ngoại giao cho phép nhập cảnh trở lại đến ngày 17-5 và bắt buộc nhập cảnh ở sân bay Vân Đồn và Cần Thơ để thực hiện các biện pháp cách ly, kiểm dịch.

Bên cạnh đó, TP.HCM chú trọng việc giám sát sức khỏe những bệnh nhân đã xuất viện từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 30 tại nơi cư trú. Thay vì xét nghiệm 5 ngày 1 lần như trước đây, cơ quan chức năng sẽ xét nghiệm hằng ngày để ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan