Trần tình của bác sĩ đi xe đạp không đeo khẩu trang, đổ lỗi cho cán bộ phòng dịch Covid-19


Thứ Năm, ngày 23/04/2020 07:56 AM (GMT+7)

Bác sĩ đi xe đạp ra đường không đeo khẩu trang thừa nhận vi phạm và đã có những lời nói chưa đúng với cán bộ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn Văn Điển (Hà Nội).
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 07:59 23/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Tối 22/4, trao đổi với PV, anh L.T.T (SN 1976, ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, anh chính là người đàn ông đi xe đạp ra đường, không đeo khẩu trang bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 của huyện Thanh Trì, Hà Nội dừng kiểm tra tại địa bàn thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì. Sau đó, anh T. đứng phân trần mình không vi phạm việc không đeo khẩu trang bởi không tiếp xúc với ai.

Anh T. là một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Vào chiều 21/4, sau khi nghỉ ở nhà 14 ngày theo phân công, công việc của cơ quan, anh T. đi xe đạp từ xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra đường để tập thể dục.

Trần tình của bác sĩ đi xe đạp không đeo khẩu trang, đổ lỗi cho cán bộ phòng dịch Covid-19 - 1

Anh T. bị CSGT nhắc nhở khi không đeo khẩu trang ra đường.

Anh T. đi theo hướng từ Ngọc Hồi lên Giải Phóng thì gặp chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện Thanh Trì tại đường Ngọc Hồi. Tại đây, một chiến sĩ CSGT yêu cầu anh dừng xe và nhắc nhở về việc anh không đeo khẩu trang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Thấy vậy, anh T. đã trình bày với cán bộ công an và có cách hành xử không đúng, sai lầm như nội dung trong clip được đăng tải trên mạng xã hội. 

Theo anh T. anh đã nhận ra cách hành xử của bản thân là vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19, ảnh hưởng đến hình ảnh của cán bộ y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn cách ly xã hội, gây bức xúc cho người dân.

“Tôi xin lỗi mọi người, xin lỗi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp và xin lỗi lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, xin lỗi các đồng nghiệp. Tôi xin chấp nhận mọi hình thức kỷ luật về cách hành xử sai lầm của mình”, anh T. nói.

Trần tình của bác sĩ đi xe đạp không đeo khẩu trang, đổ lỗi cho cán bộ phòng dịch Covid-19 - 2

Anh T. đứng tranh luận với lực lượng chức năng.

Theo chia sẻ của anh T. anh cũng mong nhận được sự thông cảm từ người dân. Khi sự việc xảy ra, bản thân anh cũng quá mệt mỏi về những phát ngôn của mình. Về những lời nói chưa đúng trong quá trình tranh luận với cán bộ tại chốt kiểm soát dịch bệnh, anh T. thừa nhận đây là lỗi của anh và cho rằng mình đã sai khi có những lời nói như vậy.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh anh T. đi xe đạp không đeo khẩu trang bị chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Trì đóng trên đường Ngọc Hồi (thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì) dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở.

Khi cán bộ CSGT thuộc chốt kiểm dịch dắt chiếc xe đạp vào chốt kiểm tra thì anh T. cố gắng ngăn cản “anh đừng làm thế” và phân trần mình không vi phạm việc không đeo khẩu trang vì không tiếp xúc với ai. Anh T. cho rằng, chính việc cán bộ chốt kiểm tra dừng xe anh lại nên anh mới vi phạm và trở thành đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Sau đó, một cán bộ chốt kiểm dịch lấy một chiếc khẩu trang y tế đề nghị anh T. đeo vào nhưng người này trì hoãn không đeo và liên tục khẳng định mình không vi phạm.

Trao đổi với PV sau đó, lãnh đạo UBND thị trấn Văn Điển cho biết, với hành vi nêu trên anh T. đã bị Công an thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) lập biên bản và xử phạt 200.000 đồng theo quy định.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tran-tinh-cua-bac-si-di-xe-dap-khong-deo-khau-trang-do-loi-ch…

Phạt người đi xe đạp không đeo khẩu trang còn đổ lỗi cho cán bộ phòng dịch COVID-19

Người đàn ông tự xưng là bác sĩ cho rằng mình không đeo khẩu trang ra đường là không sai vì không tiếp xúc với ai. Tuy…

Theo Quỳnh An (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan