Trung bình mỗi xe 7 hành khách

Thứ Tư, ngày 29/04/2020 08:21 AM (GMT+7)

Các tuyến xe khách liên tỉnh từ TP.HCM hoạt động trở lại gần 1 tuần qua, dù trong điều kiện bị hạn chế nhưng lượng khách mỗi chuyến chỉ đếm trên đầu ngón tay.Trong các phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP.HCM áp dụng từ ngày 23-4, xe khách các tuyến cố định được hoạt động trở lại trong điều kiện bị hạn chế nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Các tuyến xe chỉ được hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ với những tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ và 50% với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không ít hơn 1 chuyến/tuyến). Tuy nhiên, lượng khách thống kê vài ngày qua giảm kỷ lục, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Xe khách hoạt động lại ở TP.HCM: Trung bình mỗi xe 7 hành khách - 1

Sau gần 1 tháng tạm ngưng, xe khách hoạt động trở lại tại Bến xe Miền Đông ngày 23-4

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM, từ ngày 24 đến 27-4, tổng sản lượng vận tải hành khách liên tỉnh qua các bến xe tại TP đạt 69.610 khách, với 9.383 lượt xe phục vụ (bình quân 1 xe chở 7 hành khách).

Lượng khách như trên so với cùng kỳ năm 2019 giảm đến 87% tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây giảm 88%, Bến xe An Sương giảm 83% và Bến xe Ngã tư Ga giảm 67%.

Cũng theo thống kê, trong tổng lượng khách nêu trên, khách từ TP HCM đi các địa phương khác từ ngày 24 đến 27-4 tổng cộng có 42.752 người, với 4.421 xe phục vụ (bình quân 1 xe chở 10 hành khách).

Ảm đạm hơn, tổng lượt khách trên các chuyến xe liên tỉnh đến TP.HCM những ngày này chỉ đạt 26.858, với 4.962 xe phục vụ (bình quân mỗi xe chở 5 hành khách).

Xe khách hoạt động lại ở TP.HCM: Trung bình mỗi xe 7 hành khách - 2

Trong những ngày đầu hoạt động trở lại, ngoài việc bị hạn chế, nhu cầu đi lại chưa cao khiến lượng khách vắng kỷ lục

Trong khi đó, ở một số lĩnh vực khác như đường thuỷ, hàng không, đường sắt tại TP.HCM, thống kê sản lượng khách cũng giảm mạnh. 

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc tổ chức hoạt động cùng các yêu cầu phòng chống dịch trong các lĩnh vực giao thông vận tải tại TP đang kiểm soát chặt. 

Hiện các đơn vị kinh doanh vận tải đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, Sở GTVT kiến nghị UBND TP.HCM xem xét có các chính sách hỗ trợ đơn vị vận tải như lãi vay ngân hàng, thuế, phí bảo trì đường bộ…

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/xe-khach-hoat-dong-lai-o-tp-hcm-trung-binh-moi-xe-7-hanh-khach-202004…

Bộ GTVT chỉ đạo gấp về vận chuyển hành khách

Bộ GTVT cho phép từ ngày 16-5, đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh tăng lên 52 chuyến/ngày.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan