Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19


Thứ Ba, ngày 28/04/2020 17:15 PM (GMT+7)

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đến giờ phút này, có thể nói, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 17:49 28/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Chiều 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng về việc Việt Nam 12 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Các vùng có nguy cơ cao được công bố tại cuộc họp trước cũng đều không có ca lây nhiễm mới. Với 270 ca nhiễm COVID-19 trên 100 triệu dân, hệ số lây nhiễm dịch bệnh ở Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá nước ta đã thực hiện tốt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đúng đắn, chi phí thấp, được các tổ chức quốc tế, các quốc gia đánh giá cao. 

Theo Thủ tướng, đến giờ phút này, có thể nói, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19.

Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19 - 1

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo tại phiên họp

Báo cáo tại Phiên họp, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tuần qua, TP Hà Nội đã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Trong đó, đối với hai huyện Mê Linh và Thường Tín thì thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đối với các quận, huyện còn lại thuộc diện nguy cơ thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như Chỉ thị số 19 của Thủ tướng…

Theo ông Quý, hiện nay, Hà Nội tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh; các quận, huyện trên địa bàn thành phố không phát sinh ca mới; thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định. 

Trên cơ sở này, ông Quý kiến nghị, đến thời điểm các ổ dịch (ở huyện Mê Linh, Thường Tín) kết thúc, đề nghị Ban chỉ đạo Trung ương cho Hà Nội xuống nhóm nguy cơ thấp, tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp trong tình hình mới.

Ngoài ra, ông Quý cho hay, qua rà soát, các quận, huyện có 1.477.000 đối tượng theo Nghị quyết 42 cần hỗ trợ, dự kiến kinh phí khoảng 3.520 tỷ đồng. 

Dự kiến trong chiều nay (28/4), TP Hà Nội triển khai ban hành quyết định triển khai cho 4 đối nhóm tượng: đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo (dự kiến khoảng 414.000 người với kinh phí là 505 tỉ đồng). Như vậy, các đối tượng này sẽ được hưởng hỗ trợ của Chính phủ cũng như của TP Hà Nội trước ngày 30/4.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-de-xuat-xuong-nhom-nguy-co-thap-1083518.html

Công bố mới nhất về mẫu virus của các ca bệnh dương tính trở lại với SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã thực hiện việc nuôi cấy lại 5 mẫu virus của các ca nhiễm…

Theo Quỳnh An  (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan