Việt Nam tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Ấn Độ

Việt Nam tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Ấn Độ - Ảnh 1.

Đại sứ Pranay Verma cho biết 100.000 khẩu trang này sẽ được chuyển về Ấn Độ để phân phối rộng rãi cho người dân Ấn Độ – Ảnh: Bộ Thông tin và truyền thông

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, thay mặt hội đã trao tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Pranay Verma.

“Đây là món quà tuy nhỏ bé so với nhu cầu rất lớn nhưng là tình cảm, tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Ấn Độ anh em” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Số khẩu trang này do Tập đoàn VNPT và Tổng công ty MobiFone ủng hộ, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) sẽ hỗ trợ vận chuyển số khẩu trang này sang Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng trước những thách thức của đại dịch COVID-19, Việt Nam và Ấn Độ có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhiều bài học giá trị để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đại sứ Pranay Verma khẳng định người dân Ấn Độ hết sức trân trọng món quà này từ người dân Việt Nam. Thay mặt cho Hội Chữ thập đỏ Ãn Độ, đại sứ Pranay Verma đã gửi lời cảm ơn đến Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ và cho biết sẽ gửi những chiếc khẩu trang này để phân phối rộng rãi tại Ấn Độ.

Đại sứ Ấn Độ cũng cho biết thủ tướng hai nước đã có cuộc điện đàm và đều đồng ý rằng các cơ quan hai nước sẽ giữ liên lạc trong những ngày tới để phối hợp các biện pháp ứng phó với đại dịch cũng như các khía cạnh khác của quan hệ song phương.

Đại sứ khẳng định là một đối tác thân thiết, Ấn Độ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong trường hợp Việt Nam cần sự giúp đỡ.


T. HÀ

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan