Việt Nam tiếp tục không ca nhiễm COVID-19 mới, phi công người Anh đã ngưng lọc máu

Việt Nam tiếp tục không ca nhiễm COVID-19 mới, phi công người Anh đã ngưng lọc máu - Ảnh 1.

6 bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh ngày 22-4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tại bệnh viện này còn gần 40 bệnh nhân – Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo cập nhật lúc 18h ngày 22-4 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh COVID-19 mới. Như vậy đến nay đã 6 ngày rưỡi liên tục nước ta không có ca bệnh mới.

Trong ngày, đã có 7 ca được công bố khỏi bệnh. Hiện chỉ có 45 ca đang điều trị, trong đó 21 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-2 lần.

Về tình hình điều trị của 3 ca nặng đang thở máy, lọc máu, bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161 (điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2) đã có tiến triển, tiêu hóa được, không sốt.

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) hiện không sốt, thở máy, ECMO, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, ngưng lọc máu.

Đây là những tiến triển sức khỏe rõ nét của bệnh nhân 91, một trong 6 bệnh nhân nặng nhất trong 268 bệnh nhân COVID-19 cho đến nay ở Việt Nam.

Hiện hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế vẫn đang theo dõi sát diễn biến bệnh nhân này cùng hai bệnh nhân 19 và 161, hỗ trợ các bác sĩ trực tiếp điều trị.

Trong diễn biến liên quan, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Y tế căn cứ nhu cầu máy thở cho các kịch bản, đề xuất số lượng máy thở cần phải bổ sung thêm, làm việc với các đơn vị tài trợ và các đơn vị sản xuất để quyết định số lượng đặt hàng, mua theo đúng quy định.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan