Virus corona không lây qua đường tình dục?

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 10:00 AM (GMT+7)

Theo một nghiên cứu mới, virus corona có thể lây truyền chỉ từ một cơn ho đơn giản, nhưng nó không lây lan qua tinh dịch.Virus corona không lây qua đường tình dục? - 1

Virus corona không lây qua đường tình dục, nhưng hôn thì chắc chắn sẽ lây bệnh.

Theo kết quả vừa được công bố trên tạp chí Fertility and Sterility (tạp chí về vấn đề sinh sản), một nhóm các nhà khoa học quốc tế của Mỹ và Trung Quốc không tìm thấy bằng chứng của COVID-19 trong tinh dịch của 34 người đàn ông Trung Quốc trưởng thành, những người được xác định dương tính với chủng virus chết người một tháng trước đó.

Các tác giả lưu ý rằng, mặc dù những phát hiện của họ được công nhận chỉ dựa trên mẫu xét nghiệm ở qui mô nhỏ, nhưng vẫn có ý nghĩa vì chúng cho thấy virus không có trong tinh hoàn.

Trong một thông cáo báo chí, tiến sĩ James M. Hotaling cho biết: ”Nếu như phát hiện một căn bệnh giống như COVID-19 có thể lây truyền qua đường tình dục, thì điều đó sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng bệnh và điều trị những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản trong tương lai của đàn ông.”

Những phát hiện mới này cũng loại COVID-19 khỏi nhóm những bệnh tương tự có thể lây truyền qua đường tình dục như Zika và Ebola.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết, những người tham gia vào nghiên cứu hiện tại chỉ là những trường hợp mắc virus corona ở thể từ nhẹ đến trung bình, và có thể (nhưng chưa được chứng minh) những người mắc bệnh ở thể nặng hơn có thể truyền bệnh qua quan hệ tình dục.

Tiến sỹ Hotaling cho biết: “Có thể một người đàn ông mắc COVID-19 ở thể nặng sẽ mang lượng virus cao hơn, dẫn đến khả năng lây nhiễm qua tinh dịch nhiều hơn. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho trường hợp này, tuy nhiên, việc không phát hiện sự lây lan qua tinh dịch trong số các bệnh nhân đang hồi phục từ các thể bệnh nhẹ đến trung bình cũng đã cho thấy những tín hiệu để an tâm.”

Mặc dù quan hệ tình dục không có khả năng lan truyền virus, nhưng các hành động thân mật khác như hôn chắc chắn sẽ lây bệnh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/virus-corona-khong-lay-qua-duong-tinh-duc-1647835.tpo

Cụ bà 106 tuổi người Tây Ban Nha bình phục thần kì sau khi mắc Covid-19

Tờ Malaga Hoy đưa tin, cụ bà Ana del Valle cư dân của cộng đồng tự trị Andalusia ở miền nam Tây Ban Nha, người sống sót…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan