Xe bị tạm giữ điều tra tai nạn, chủ tá hỏa… phải trả gần 13 triệu tiền gửi

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 15:06 PM (GMT+7)

2 tháng 3 ngày bị giữ xe tải liên quan đến vụ tai nạn giao thông để điều tra, chủ xe bức xúc vì bị bãi xe “chém” gần 13 triệu đồng.Xe bị tạm giữ điều tra tai nạn, chủ tá hỏa... phải trả gần 13 triệu tiền gửi - 1

Biên nhận mà phương tiện anh T. nhận được từ bãi giữ xe vi phạm.

Ngày 6/5, anh T. (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, chủ xe tải 7 tấn) cho biết đang gửi khiếu nại đến các cơ quan chức năng quận Bình Tân về việc bị thu tiền giữ xe gần 13 triệu đồng.

Anh T. cho biết, chiều 1/3, tài xế lái xe tải của anh lưu thông trên QL1A. Khi đến gần đoạn đường Tây Lân, quận Bình Tân, TP.HCM thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong. Sau khi xảy ra tai nạn, phương tiện của anh T. bị Đội Cảnh sát giao thông – trật tự – Công an quận Bình Tân tạm giữ 2 tháng để điều tra.

Đến ngày 4/5, anh được 1 cán bộ Công an quận Bình Tân gọi đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi trên QL1A để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh phải chi trả số tiền 12 triệu 800 nghìn đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe tại bãi.

“Tôi rất bức xúc khi phí giữ xe vi phạm lên đến 200 nghìn đồng/ ngày, giá quá cao so với quy định. Tôi phản ứng, thì chủ bãi giữ xe cho biết cứ đi khiếu nại, vì bãi xe chỉ làm theo yêu cầu của quận”, anh T. nói.

Xe bị tạm giữ điều tra tai nạn, chủ tá hỏa... phải trả gần 13 triệu tiền gửi - 2

Vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc.

Sau khi biết được sự việc, 1 người bạn của anh T. đã đăng tải sự việc trên lên mạng xã hội, gây nhiều bức xúc. Nhiều người lo ngại, bãi xe trên đã tồn tại lâu, việc chặt chém xe với giá cao nhưng vẫn không bị lực lượng chức năng sở tại xử lý, người dân lo ngại, có hay không việc “bảo kê” tại bãi xe trên?

Sáng 6/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Thinh – Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, sau khi nhận phản ánh từ PV Báo Giao thông, UBND quận đã chỉ đạo vào cuộc xác minh làm rõ.

“Sáng nay, tôi đã chỉ đạo anh Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân lập tổ tiến hành xác minh, làm rõ sự việc trên”, ông Thinh nói.

Ông Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cũng khẳng định, quận đang kiểm tra, xác minh làm rõ có hay không việc bãi xe giữ xe vi phạm giao thông giá 200 nghìn đồng/ ngày như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

“Sau khi có kết quả chi tiết, UBND quận sẽ thông tin đến cơ quan báo chí được biết”, ông Thiện nhấn mạnh.

PV Báo Giao thông tiếp tục đến Công an quận Bình Tân để hẹn lịch làm việc. Tiếp PV, đại diện Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Bình Tân cho biết,vụ việc đang được xác minh.

“14h ngày 7/5 (ngày mai) sẽ thông tin đến báo chí về sự việc”, vị đại diện Công an quận Bình Tân khẳng định.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/xe-bi-tam-giu-dieu-tra-tai-nan-chu-ta-hoaphai-tra-gan-13-trieu-tien-…

Porsche, Lexus... tiền tỷ phủ bụi, 'bỏ xó' trong bãi giữ xe ở Hà Nội

Nhiều xe sang như Porsche, Lexus, Camry… và hàng nghìn xe máy phủ kín bụi sau thời gian dài bị tạm giữ tại các bãi giữ phương…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan