Xe tải chở hạt điều lật, người dân xắn tay áo xúm lại gom giúp tài xế

Xe tải chở hạt điều lật, người dân xắn tay áo xúm lại gom giúp tài xế - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lật xe – Ảnh: N.N.

Vụ việc xảy ra khoảng 6h ngày 25-4, tài xế Phong Vân (ngụ tỉnh Đắk Nông), lái xe tải chở hàng chục tấn điều chạy trên quốc lộ 14 hướng từ tỉnh Đắk Nông đi TP.HCM. 

Khi đến đoạn chuẩn bị đổ dốc gần cầu 38, thôn 4, xã Minh Hưng, do đường cong, tài xế không làm chủ được tốc độ nên chiếc xe mất lái và bất ngờ lật.

Cú lật nghiêm trọng khiến hàng chục tấn hạt điều trên thùng xe bị đổ vương vãi xuống đường, rơi cả xuống mương thoát nước bên cạnh.

Thấy vậy, rất nhiều người đi đường đã có cử chỉ đẹp, dừng lại xắn tay áo xúm vào thu gom điều phụ giúp bác tài. Và sau hơn một giờ đồng hồ, số lượng hạt điều đã được mọi người thu gom hoàn tất.

Anh Hải – người trực tiếp phụ thu gom hạt điều cho tài xế – nói: “Mặc dù số lượng hạt điều bị đổ ra đường rất lớn nhưng không một ai có ý định xấu, tràn vào “hôi của”, mà mọi người với khí thế vui vẻ, cùng chung tay để sớm khắc phục hậu quả giúp bác tài”.

Vụ tai nạn cũng làm chiếc xe tải bị hư hỏng nặng và đẩy tuyến quốc lộ vào tình trạng kẹt xe kéo dài nhiều kilômet. Gần một giờ đồng hồ sau giao thông mới trở lại bình thường.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan