Xe tải chở tàu gây kẹt xe đã đi khoảng 90km trước khi bị tạm giữ

Xe tải chở tàu gây kẹt xe đã đi khoảng 90km trước khi bị tạm giữ - Ảnh 1.

Riêng con tàu phía sau xe đã dài khoảng 30m, làm kẹt xe khi qua đèo Bảo Lộc – Ảnh: L.Đ

Ngày 5-5, Trạm Cảnh sát giao thông Madagoui (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã hỗ trợ tài xế đưa chiếc xe chở chiếc tàu dài 30m về một bãi đất trống thuộc TP Bảo Lộc để tiếp tục xử lý.

Việc lập biên bản vi phạm đối với tài xế cũng đã hoàn tất. Vụ kẹt xe được xem rất nghiêm trọng, gây ùn tắc toàn bộ tuyến đèo trong 3 giờ.

Trước khi bị tạm giữ, xe và tàu có kích thước “khủng” đã đi một đoạn đường dài. Cơ quan chức năng xác định chiếc tàu dài khoảng 30m thuộc diện hàng hóa siêu trường – siêu trọng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 4-5, chiếc xe đầu kéo của Công ty Tài Phúc (Bà Rịa – Vũng Tàu) do tài xế Vũ Văn Nghĩa (47 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) lái kéo theo rơmoóc chở chiếc tàu dài gần 30m đi qua đèo Bảo Lộc, tuyến đèo dài, nhỏ hẹp, có nhiều khúc cua gắt nằm trên quốc lộ 20.

Trong lúc lên đèo Bảo Lộc, chiếc xe đã choán các phần đường khiến xe trên đèo bị ách tắc cục bộ. Trong hơn 3 giờ lưu thông trên đèo Bảo Lộc, đặc biệt những lần vào cua, chiếc xe liên tục chắn hết cả 2 làn đường làm các luồng xe trên đèo Bảo Lộc bị chắn, các xe phải nối đuôi nhau kéo dài nhiều km.

Ngoài việc lấn hết đường đèo, khi qua các khúc cua nhỏ, phần rơmoóc kéo tàu nhiều lần va vào hành lang đường gây hư hỏng.

Đáng chú ý, trước khi bị lực lượng của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện và xử lý tại đèo Bảo Lộc, chiếc xe này đã đi được khoảng 90km qua nhiều huyện.

Thông tin ban đầu, chiếc tàu được mua tại huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), đang chở đến thủy điện Đa Mi – Hàm Thuận (Bình Thuận).

Xe rơmoóc chở tàu từ nơi mua đi qua các huyện Cát Tiên – Đạ Tẻh – Đạ Huoai né các trạm kiểm soát của cảnh sát giao thông trước khi bị tạm giữ tại đèo Bảo Lộc.

Xe tải chở tàu gây kẹt xe đã đi khoảng 90km trước khi bị tạm giữ - Ảnh 2.

Trạm Cảnh sát giao thông Madagoui đo đạc thực tế xe vi phạm cùng hàng hóa – Ảnh: L.Đ

Ông Nguyễn Mạnh Cường – trạm trưởng Trạm cảnh sát giao thông Madagoui – cho biết: “Đối với loại hàng hóa siêu trường siêu trọng, ngoài có giấy phép lưu hành, trước khi vận chuyển qua địa phương phải thông báo cho cơ quan chức năng để có kế hoạch tổ chức lưu thông nhằm tránh gây ùn tắc, tai nạn. Trong trường hợp này, xe đã đi không đúng quy định”.

Cho đến thời điểm bị tạm giữ, chiếc xe chủ yếu đi qua các tuyến đường nông thôn vắng người, giao thông không phức tạp.

Đến ngày 5-5, tài xế xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, tuy nhiên giấy phép này không phù hợp do có lộ trình vận chuyển không đúng thực tế. Ngoài ra, đối chiếu với giấy phép, cơ quan chức năng xác định chiếc tàu vượt quá kích thước cho phép vận chuyển.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã mời chủ xe, chủ tàu làm việc với các cơ quan liên quan để làm rõ các vấn đề liên quan đến xuất xứ chiếc tàu.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan