Xét nghiệm COVID-19 với khách tử vong khi đi từ Hà Nội về Nghệ An

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 17:55 PM (GMT+7)

Ông Ng. đang làm bảo vệ ở Hà Nội thì có biểu hiện ho nhiều kèm theo máu. Quá trình đi trên xe khách về Nghệ An, ông này đã tử vong.Ngày 27/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hiện cơ quan chức năng tỉnh này đang chờ kết quả xét nghiệm của một trường hợp bệnh nhân tử vong khi đi trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An.

Thông tin ban đầu cho biết, 2 tháng trước ông Dương Đình Ng. (SN 1964, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) làm bảo vệ cho 1 công ty tại Mễ Trì, Hà Nội.

Xét nghiệm COVID-19 với khách tử vong khi đi từ Hà Nội về Nghệ An - 1

Phòng chống dịch COVID-19 tại một cơ sở sản xuất ở TP Vinh

Ngày 25/4, ông Ng. có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe của mình gồm mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm theo khạc ra máu. Tình trạng trên có diễn ra vài ngày và không cải thiện.

Khoảng 16h ngày 26/4, bạn của ông Ng. đến mua cháo cho ăn thì thấy tình trạng sức khỏe không tốt nên đã gọi taxi đưa ông Ng. ra bến xe Nước Ngầm để về quê.

Tiếp đến, 20h cùng ngày, ông Ng. đi trên xe khách H.T chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An. Quá trình đi trên xe có 13 người gồm 9 hành khách và 4 phụ, lái xe.

Đến 3h ngày 27/4, xe về đến bưu điện huyện Đô Lương. Khi phụ xe đến gọi ông Ng. thì phát hiện người này đã tử vong trên xe. Nhà xe sau đó liên hệ cho cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Ngay sau đó, thi thể ông Ng. được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương và được cơ quan chức năng triển khai các công tác phòng dịch, xử lý môi trường, xử lý thi hài theo quy định.

Sáng 27/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã lấy 2 mẫu bệnh phẩm gồm dịch ty hầu, 1 mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân để làm xét nghiệm COVID-19.

Hiện, thi thể ông Ng. đang được lưu giữ tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để chờ kết quả xét nghiệm và có hướng xử lý sau.

Cơ quan chức năng đã điều tra dịch tễ và xác định có 14 người tiếp xúc gồm: Bạn ông Ng. trú tại Hà Nội, 1 tài xế taxi chưa rõ danh tính và 12 người đi trên xe khách. Ngoài ra còn có 15 cán bộ y tế đã tiếp xúc với thi hài bệnh nhân. Những trường hợp tiếp xúc đều được hướng dẫn việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/xet-nghiem-covid-19-voi-khach-tu-vong-tren-duong-tu-ha-noi-ve-nghe-an-…

Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng khử khuẩn tàu, xét nghiệm Covid-19

Hải Phòng phun khử khuẩn tàu biển Ro-Ro và điều tra dịch tễ toàn bộ thuyền viên sau khi thuyền trưởng người Bungary của…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan