Xét nghiệm virus corona cho hơn 2.600 người tại công ty PouYuen Việt Nam

Xét nghiệm virus corona cho hơn 2.600 người tại công ty PouYuen Việt Nam - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm với nhân viên và công nhân Công ty PouYuen Việt Nam

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trong 3 ngày 7-5, 8-5 và 11-5, công nhân tại Công ty TNHH PouYuen ở khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19, do Trung tâm y tế quận Bình Tân trực tiếp thực hiện.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại Công ty PouYuen Việt Nam.

Dự kiến hơn 2.600 nhân viên và công nhân làm việc tại các xưởng sản xuất Công ty PouYuen Việt Nam sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đợt này, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Công ty PouYuen thống nhất ưu tiên lấy mẫu cho những công nhân đến từ các tỉnh thành khác ngoài TP.HCM.

Trong chiều 7-5, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho hơn 500 nhân viên phục vụ tại khu bếp ăn của Công ty TNHH PouYuen.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra quyết định tạm ngừng hoạt động của Công ty PouYuen Việt Nam từ 0h ngày 14-4 đến hết 15-4 do chưa đảm bảo được công tác phòng chống COVID-19, có chỉ số rủi ro 81%.

Tối 16-4, kết quả đánh giá lại Công ty PouYuen Việt Nam theo bộ chỉ số rủi ro là 42%, cải thiện đáng kể so với mức 81% trước đó, do đó công ty có thể tiếp tục hoạt động và duy trì. 

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu công ty này tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát, nhất là làm sao đảm bảo quy định giãn cách vào giờ ăn, giờ tan ca.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan