19 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 11:47 AM (GMT+7)

Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân 91 tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Tiên lượng còn nặng.Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid – 19, đến 8 giờ ngày 26-4, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus SARS-CoV-2 tại thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định: 54. Tổng số đã xuất viện: 53 trường hợp. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 392, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trung tâm HCDC đã phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Đồng thời, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn.

Trung tâm cũng tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Đồng thời giám sát toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố

Trung tâm HCDC tiếp tục khuyến cáo người dân: Hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết; Không tập trung quá 30 người ở nơi công cộng; Giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Nguồn: https://plo.vn/dich-covid-19/tphcm-19-ngay-khong-ghi-nhan-them-truong-hop-nhiem-moi-908558.html

Chủ tịch UBND TP.HCM: TP sẽ đón 300 người từ Mỹ về vào ngày 27-4

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Y tế kết nối chặt chẽ với Bộ Y tế để nắm trước thông tin số người…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan