276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn

Thứ Bảy, ngày 02/05/2020 07:50 AM (GMT+7)

Vào lúc 17h27 ngày 1-5, chuyến bay VN08 đưa 276 người Việt từ Canada về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định.276 công dân Việt Nam bao gồm các học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi chữa bệnh, du lịch, thăm người thân, công tác… đã hết thời hạn lưu trú tại Canada, được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ đưa về nước. Hành khách trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn - 1

Chuyến bay chở 276 hành khách từ Canada hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn ngày 1-5

Trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Cả chuyến bay đi Canada và về Việt Nam đều mang số hiệu VN08, được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay thân rộng Airbus A350. Tổng chiều dài hành trình bay thẳng giữa Việt Nam và Canada trên cả hai chiều là hơn 28.000km.

Các nguồn lực, chi phí để tổ chức chuyến bay này đều lớn hơn so với thường lệ do những yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn bay, phòng, chống dịch bệnh, cũng như đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của nhiều đơn vị từ mặt đất đến trên không cả ở trong và ngoài nước. Số lượng thành viên phi hành đoàn lên tới hơn 30 người, gồm 8 phi công, 20 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật, 2 nhân viên mặt đất để đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe của tổ bay trong hành trình khứ hồi kéo dài gần 42 tiếng đồng hồ.

Phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh trong quá trình phục vụ. Sau khi hạ cánh tại Vân Đồn để khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung, máy bay của Vietnam Airlines sẽ phải bay về căn cứ tại Hà Nội và khử trùng trước khi tiếp tục khai thác.

Sân bay Vân Đồn tiếp tục áp dụng quy trình đặc biệt đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch. Theo đó, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa, được xe buýt chở vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác. Các cơ quan chức năng đã bố trí phương tiện đưa toàn bộ hành khách về các khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sau khi hoàn tất khâu đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay Vân Đồn đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh. Đây cũng là chuyến bay thứ 39, kể từ khi sân bay Vân Đồn được Chính phủ giao nhiệm vụ là một trong số ít sân bay trên cả nước chịu trách nhiệm đón các chuyến bay về từ các vùng dịch trên thế giới.

Từ 4-5, đường bay Vân Đồn – TP.HCM do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16-5, với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6, với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng của Vietnam Airlines cũng được mở lại từ ngày 16-5, với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, Chủ nhật).

Hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group…

Một số hình ảnh:

276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn - 2

Các nhân viên Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tham gia đón, tiễn khách đi Canada từ Nội Bài

276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn - 3

Một hành khách làm thủ tục đi Canada tại Nội BàiChuyến bay chở 276 hành khách từ Canada hạ cánh SB Vân Đồn

276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn - 4

Sân bay Vân Đồn áp dụng quy trình đặc biệt đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch

276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn - 5

Hành khách khai báo y tế và thủ tục hải quan tại khu vực riêng của Sân bay Vân Đồn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/276-nguoi-viet-tu-canada-ve-nuoc-tai-san-bay-van-don-2020050121142510…

Thêm 2 ca liên quan ổ dịch bar Buddha dương tính trở lại

Hai bệnh nhân 235 và 124 (người nước ngoài) từng đến quán bar Buddha vào ngày 14-3 và xuất viện vào hai ngày 14 và 15-4 dương…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan