‘ATM gạo’ sẽ giúp người khó khăn Đà Nẵng suốt 2 tháng

‘ATM gạo’ sẽ giúp người khó khăn Đà Nẵng suốt 2 tháng - Ảnh 1.

‘ATM gạo’ sẽ chảy tới túi người khó khăn Đà Nẵng suốt 2 tháng tới – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 20-4, chương trình Hạt gạo yêu thương bắt đầu chảy những hạt gạo đầu tiên tại 2 máy ATM gạo đặt tại khuôn viên Thành đoàn Đà Nẵng (số 71 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ).

Đúng 8h chương trình mới bắt đầu, nhưng từ rất sớm đã có rất nhiều người khó khăn đứng chờ được vào nhận gạo. 

Để đảm bảo vừa chống dịch vừa giúp người nghèo, tại vị trí trước máy “ATM gạo”, ban tổ chức cũng lắp đặt máy rửa tay tự động và tổ chức các lối đi để đảm bảo giãn cách giữa người đi nhận. Ngoài việc “chảy gạo”, chương trình cũng tặng người dân một số dụng cụ phòng dịch.

‘ATM gạo’ sẽ giúp người khó khăn Đà Nẵng suốt 2 tháng - Ảnh 2.

Vị trí trước máy “ATM gạo” được tổ chức để đảm bảo giãn cách chống dịch COVID-19 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo bà Huỳnh Thị Cúc, đại diện Hội Doanh nhân quận Hải Châu, khi thấy mô hình “ATM gạo” tại TP.HCM hoạt động giúp người khó khăn, ban tổ chức đã đặt hàng từ ông Hoàng Tuấn Anh (người chế tạo mô hình “ATM gạo” TP.HCM) các máy và dùng nguồn quỹ của hội nhằm thực hiện chương trình Hạt gạo tình thương.

Mỗi lần máy nhả khoảng 2kg gạo, bắt đầu từ ngày 20-4 để bất cứ lúc nào người dân cũng có thể đến nhận. Theo bà Cúc, đến nay ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 80 tấn gạo để phục vụ bà con khó khăn. 

Đơn vị này vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm cùng ban tổ chức bảo đảm có lượng gạo dự trữ để máy chảy suốt 2 tháng giúp người khó khăn, bị ảnh hưởng do COVID-19.

Chương trình “Hạt gạo yêu thương” tại Đà Nẵng do UBND quận Hải Châu, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức cũng đã có thư kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay sẻ chia trong khả năng có thể để những hoàn cảnh kém may mắn hơn cùng được dìu dắt vượt qua mùa dịch.

gao

Trong ngày đầu nhiều người dân Đà Nẵng chưa quen với cách sử dụng máy, các tình nguyện viện hướng dẫn rửa tay nhanh bằng máy và cách dùng “ATM gạo” – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan