Ba bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại


Thứ Ba, ngày 28/04/2020 10:42 AM (GMT+7)

Việt Nam vừa có thêm 3 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại BV đã âm tính trở lại.
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 10:45 28/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Tại Quảng Ninh, theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, hiện cả hai bệnh nhân 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại TP Hạ Long, Quảng Ninh và bệnh nhân nam, 40 tuổi, Hà Nội) có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, tự thở được, đang được cách ly, theo dõi tiếp.

Sở Y tế Quảng Ninh nhận định diễn biến bệnh của hai ca nhiễm Covid-19 này phức tạp nên các bác sĩ không chủ quan. Mọi công tác điều trị với hai bệnh nhân này vẫn được thực hiện theo đúng quy định phòng dịch.

Cụ thể: Nữ bệnh nhân 24 tuổi sau khi nhập cảnh được đưa về BV số 2 Quảng Ninh cách ly theo dõi, sau đó bệnh nhân được phát hiện dương tính ngày 13/3.

Sau đó nữ bệnh nhân này được điều trị. Đến ngày 18/3 và 23/3 kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Đến ngày 26/3 và 28/3 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 30/3, 2/4 và 5/4 kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ bệnh nhân lại dương tính. Tuy nhiên, gần đây nhất, ngày 8/4 kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ba bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã âm tính trở lại - 1

Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. 

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Long Biên, Hà Nội. Ngày 23/3/2020, bệnh nhân đến Sân bay Vân Đồn. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện số 2 Quảng Ninh cách ly và điều trị. Sau 13 ngày cách ly và điều trị, chiều ngày 5/4, bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến ngày 8/4, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Bình Thuận, kết quả xét nghiệm mới nhất từ viện Pasteur Nha Trang cho thấy, bệnh nhân 36 đã âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết thêm, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 36 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, chiều 24/4/2020, Viện Pasteur Nha Trang đã trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 36, đang được cách ly, điều trị tại Cơ sở Điều trị COVID-19 của tỉnh. Theo đó, bệnh nhân này cho kết quả dương tính với COVID-19. Sau 5 lần âm tính liên tục, bệnh nhân đã dương tính trở lại với COVID-19.

Ngay khi tiếp nhận kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang, ngành y tế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng.

Bệnh nhân 36 sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị tại cơ sở điều trị COVID-19.

Thông tin thêm về những người lành mang bệnh hoặc trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 rồi lại dương tính trở lại, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu với các cơ quan, với tất cả các trường hợp có xét nghiệm âm sau đó xét nghiệm dương thì giao cho 2 labo (phòng xét nghiệm) nuôi cấy virus. Nếu virus đó sống, phát triển thì chứng tỏ cơ thể người đó chưa khỏi bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ba-benh-nhan-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-da-am-tinh-tro-lai…

Sở Y tế Bắc Ninh khẳng định mua máy xét nghiệm đúng giá, công an vào cuộc kiểm tra

Sở Y tế Bắc Ninh khẳng định đã đấu thầu, giá thiết bị 5,9 tỷ đồng là hợp lý vì máy hiện đại, tự động hóa…

Theo Diệu Thu (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan