Bãi giữ xe vi phạm bị “tố” không phải của Công an quận Bình Tân (?!)

Thứ Năm, ngày 07/05/2020 17:41 PM (GMT+7)

Theo người khiếu nại, cán bộ công an nói rằng kết quả xác minh ban đầu thì bãi xe đã viết tờ biên lai thu 12,8 triệu đồng không phải của Công an quận Bình Tân.Chiều 7-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đã có buổi làm việc với anh L.C.T (SN 1982). Anh T. là người vừa có đơn tố cáo bị thu 12,8 triệu đồng cho việc giữ xe 7 tấn liên quan đến vụ tai nạn trên địa bàn quận Bình Tân cách đây 2 tháng.

Anh T. cho biết tại buổi làm việc cán bộ điều tra đã yêu cầu anh cung cấp một số thông tin liên quan đến nội dung tố cáo. Đồng thời yêu cầu anh trình bày những vấn đề khiến anh không hài lòng, những gì còn khúc mắc.

Bãi giữ xe vi phạm bị "tố" không phải của Công an quận Bình Tân (?!) - 1

Anh T. sau buổi làm việc với công an

Theo lời anh T., cán bộ công an nói rằng kết quả xác minh ban đầu thì bãi xe đã viết tờ biên lai thu 12,8 triệu đồng không phải của công an quận, đây là bãi xe tư nhân. 

Không đồng ý vấn đề này, anh T. đã yêu cầu Công an quận Bình Tân phải trả lời bãi xe này của ai, có mối quan hệ như thế nào với công an quận mà có thể giữ xe liên quan đến tai nạn cũng như thu giá “cắt cổ” như vậy.

Khi cán bộ nói là không phải bãi xe của quận thì anh T. đặt vấn đề nếu trong quá trình giữ xe xảy ra việc mất mát, hư hỏng thì ai sẽ chịu trách nhiệm? 

Anh T. khẳng định rằng hôm xảy ra tai nạn thì một cán bộ công an đã hướng dẫn anh để xe ở “bãi xe tư nhân”, kêu anh T. để lại chìa khóa. 

Hiện lãnh đạo UBND quận Bình Tân đã yêu cầu Công an quận Bình Tân nghiêm túc thực hiện việc xác minh, báo cáo lại lãnh đạo quận để có hướng giải quyết, trả lời thỏa đáng đơn tố cáo của người dân.

Theo khiếu nại của anh T, vào ngày 1-3, xe tải của anh lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua quận Bình Tân thì xảy ra tai nạn khiến 1 người đi xe máy tử vong. Sau đó, xe tải bị Công an quận Bình Tân giữ 2 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 4-5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi trên Quốc lộ 1A để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh phải chi trả số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe tại bãi.

Anh T. bức xúc vì cho rằng số tiền giữ xe 200.000 đồng/ngày là quá cao so với quy định. Anh T. đã phản ứng và gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại, đồng thời thông tin này làm dậy sóng mạng xã hội khi biên lai thu tiền được đưa lên mạng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bai-giu-xe-vi-pham-bi-to-khong-phai-cua-cong-an-quan-binh-tan–2020…

Xe bị tạm giữ điều tra tai nạn, chủ tá hỏa... phải trả gần 13 triệu tiền gửi

2 tháng 3 ngày bị giữ xe tải liên quan đến vụ tai nạn giao thông để điều tra, chủ xe bức xúc vì bị bãi xe “chém”…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan