Bãi rác cháy lan, 6 căn nhà ở Biên Hòa bốc cháy trong đêm

Bãi rác cháy lan, 6 căn nhà ở Biên Hòa bốc cháy trong đêm - Ảnh 1.

Lửa cháy dữ dội trong nhà ông Hiếu – Ảnh: B.A.

Sau nhiều giờ bùng phát dữ dội, sáng 11-5, lực lượng PCCC Đồng Nai đã dập tắt được đám cháy lớn tại 6 căn nhà thuộc phường Phước Tân,TP Biên Hòa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h đêm 10-5, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên tại 2 căn nhà của ông Phạm Tùng Hiếu (tổ 10, ấp Tân Cang, phường Phước Tân). Do trong nhà và tầng hầm chứa nhiều rác thải nhựa nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm 2 căn nhà, sau đó lan sang 4 nhà bên cạnh.

Phát hiện cháy, nhiều người dân, công nhân ở trọ khu vực lân cận đã chạy tới đưa tài sản trong các căn nhà bị cháy ra ngoài và cố gắng dập lửa nhưng bất thành.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã điều động 10 xe chuyên dụng cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để khống chế ngọn lửa, không để cháy lan sang nhà dân bên cạnh. 

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đến sáng nay ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Bước đầu xác định vụ cháy không gây thương vong về người nhưng 2 căn nhà của ông Hiếu bị cháy gần như hoàn toàn, 4 căn bên cạnh bị cháy một phần phía sau nhà.

Theo một số người dân, đám cháy xuất phát từ bãi rác trong khu đất trống gần đó trước khi cháy lan vào nhà ông Hiếu. Ông Hiếu làm nghề thu gom, phân loại rác thải nhựa nên khi lửa lan đến nhà ông càng bùng phát mạnh.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan