Bảo tàng giảm giá vé tham quan

Bảo tàng giảm giá vé tham quan - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan bảo vật quốc gia Tấm bản đồ Quyết tâm Chiến dịch Hồ Chí Minh – Ảnh: L.ĐIỀN

Con số chênh lệch cao nhất có thể nhìn thấy tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Theo bà Trần Xuân Thảo – giám đốc bảo tàng, năm ngoái vào những ngày này có từ 5.000 – 6.000 khách đến tham quan bảo tàng, trong khi đó năm nay mỗi ngày chỉ hơn 10 khách. 

Với kinh nghiệm hoạt động của bảo tàng trong nhiều năm, bà Thảo dự đoán đợt thưa vắng khách đến bảo tàng có thể sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM cũng trong tình cảnh tương tự: dù mở cửa hoạt động trở lại từ 24-4 nhưng sáng 28-4, khi chúng tôi ghé bảo tàng chỉ có vài khách đang ngồi tại quầy cà phê phía trước. 

“Bảo tàng cũng thực hiện giảm giá vé tham quan ở hai mức: từ 30.000 còn 20.000 đồng/lượt khách tham quan, dù vậy lượng khách đến bảo tàng trong mấy ngày qua vẫn còn vắng lắm” – ông Hoàng Anh Tuấn, giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, cho biết.

Tại điểm di tích Bến Nhà Rồng – cũng là Bảo tàng Hồ Chí Minh, lượng khách đến có nhiều hơn nhưng vẫn dưới mức 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tình hình như vậy, Sở Văn hóa và thể thao TP cũng có công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức phí, lệ phí; giá nước sạch sinh hoạt; giá dịch vụ để tháo gỡ khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa và thể thao sẽ trình Sở Tài chính và báo cáo UBND TP.

* Triển lãm “Mùa xuân đại thắng”

Chuyên đề triển lãm “Mùa xuân đại thắng” kỷ niệm 45 năm Ngày thống nhất đất nước giới thiệu 300 hình ảnh và hiện vật tiêu biểu khai mạc sáng 28-4 tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh. 

Đây là hoạt động do Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Cục chính trị Quân khu 7, Cục chính trị Binh chủng đặc công thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Chính trị.

Triển lãm được trình bày theo các tuyến nội dung: Tiến về Sài Gòn, Sức mạnh lòng dân và Âm vang mùa xuân đại thắng. 

Bảo tàng giảm giá vé tham quan - Ảnh 2.

Xếp sách thành mô hình xe tăng trong chiến dịch Hồ Chí Minh tại triển lãm – Ảnh: L.ĐIỀN

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu hai bảo vật quốc gia: 

– Sổ trực ban tác chiến Chiến dịch Hồ Chí Minh do các sĩ quan làm nhiệm vụ trực ban tác chiến của Bộ chỉ huy tiền phương Chiến dịch Hồ Chí Minh tại Căm Xe, tỉnh Bình Dương ghi lại những khoảnh khắc hào hùng và anh dũng của các mũi tiến công trong chiến dịch.

– Tấm bản đồ Quyết tâm Chiến dịch Hồ Chí Minh (bản phục chế) do Phòng tác chiến Bộ tư lệnh Quân giải phóng miền Nam Việt Nam sử dụng từ ngày 15-4 đến 21-4 tại Sở chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh ở Tà Thiết, Lộc Ninh – Bình Phước, bản đồ có chữ ký của Đại tướng Văn Tiến Dũng – tư lệnh chiến dịch và ông Phạm Hùng – bí thư Trung ương Cục miền Nam, chính ủy chiến dịch.

Triển lãm mở cửa phục vụ theo Bộ tiêu chí phòng chống dịch Covid-19, kéo dài đến tháng 8-2020.

Bảo tàng giảm giá vé tham quan - Ảnh 3.

Voi của đồng bào Tây nguyên vận chuyển lương thực tiếp tế cho bộ đội trong chiến dịch tháng 3-1975- Ảnh: L.ĐIỀN chụp lại

Bảo tàng giảm giá vé tham quan - Ảnh 4.

Nhân dân các dân tộc thiểu số Tây nguyên giúp bộ dôi kéo pháo đánh chiếm các đỉnh cao – Ảnh: L. ĐIỀN chụp lại

Bảo tàng giảm giá vé tham quan - Ảnh 5.

Sổ trực ban tác chiến chiến dịch Hồ Chí Minh tại triển lãm – Ảnh: L.ĐIỀN

Bảo tàng giảm giá vé tham quan - Ảnh 6.

Các dân tộc Tây nguyên và bộ đội mừng chiến thắng trước nhà rông – Ảnh: L.ĐIỀN chụp lại

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan