Bệnh nhân 92 tái dương tính: 87 người có kết quả xét nghiệm âm tính

Bệnh nhân 92 tái dương tính: 87 người có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Chung cư nơi bệnh nhân 92 sinh sống vẫn đang được cách ly (ảnh chụp trưa 1-5) – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ngày 1-5 cho biết kết quả này cho thấy bệnh nhân 92 không lây bệnh cho những người sống xung quanh. Với kết quả này, người dân trong chung cư có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, mang khẩu trang liên tục, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần với người khác.

Riêng các hộ gia đình tại tầng lầu có căn hộ của bệnh nhân lưu trú, ngành y tế đề nghị người dân tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ hơn trong những ngày tới.

Theo ghi nhận của phóng viên, trưa 1-5, lực lượng công an, trật tự đô thị, dân phòng… phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM vẫn đang túc trực, phong tỏa chung cư B1-A1 Nguyễn Đình Chiểu. Các lối đi, ra vào block B1 được phong tỏa bằng rào chắn bằng sắt có dán biển thông báo khu vực cách ly.

Block B1 có 5 tầng với 36 hộ dân sinh sống. Sau khi bệnh nhân có kết quả 92 dương tính trở lại với virus gây bệnh COVID-19, toàn bộ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Trước đó ngày 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát hiện mẫu xét nghiệm ngày thứ 15 của bệnh nhân 92 có kết quả dương tính với virus corona. Trước đó, bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 5 và ngày thứ 10, đều cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân này thuê căn hộ tại chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu phường Đa Kao quận 1 và tuân thủ nghiêm túc việc cách ly, không tiếp xúc với người tại chung cư. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 và thứ 10 sau xuất viện, anh này có đến cửa hàng tiện lợi để mua một số đồ dùng cá nhân trong thời gian rất ngắn, khi đi anh có đeo khẩu trang.

Ngay sau khi anh có kết quả dương tính trở lại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế Quận 1 đã chuyển anh trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị, đồng thời điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm khẩn các trường hợp tiếp xúc, toàn bộ người dân các căn hộ trong chung cư và vệ sinh khử khuẩn toàn khu vực.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan