Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động

Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Buổi diễn tập ra mắt bệnh viện điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ ngày 16-3 – Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện tình hình dịch tại Việt Nam tạm ổn định, TP.HCM chỉ còn 4 trường hợp nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở Y tế cho phép bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động. Khi số trường hợp nhiễm COVID-19 vượt quá khả năng tiếp nhận của các bệnh viện của thành phố, bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Từ ngày 4-5, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, và bàn giao cơ sở 2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để làm khu cách ly tập trung của thành phố.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phải niêm phong các phòng áp lực âm đã lắp đặt cho bệnh viện, để sẵn sàng sử dụng khi hoạt động trở lại.

Các hoạt động khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tại địa chỉ đường Lương Văn Nho, khu phố Miễu 3, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ sẽ được tái lập.

Trung tâm y tế huyện cũng cần đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở khu cách ly tập trung tại huyện, bố trí xe vận chuyển người nhiễm COVID-19 từ khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để cách ly và điều trị.

Trước đó, ngày 16-3, cơ sở 1 Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ chính thức hoạt động với quy mô 300 giường. Ngày 28-3, Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ (TP.HCM) đưa cơ sở 2 đi vào hoạt động (tại vị trí cũ của Bệnh viện huyện Cần Giờ) với quy mô 300 giường.

Hai cơ sở của Bệnh viện điều trị COVID-19 tại huyện Cần Giờ được giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp nghi ngờ, và trường hợp xác định do các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan