Bia hơi Hà Nội trở lại thời “hoàng kim” giữa đợt nắng nóng cao điểm

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

Giờ tan tầm, quán bia tấp nập tiếng cười nói, “hò dô” của hàng trăm người, xe máy; ô tô xếp hàng dài đợi chỗ. Không khí này đã 2 tháng nay mới thực sự trở lại, lần đầu tiên sau đợt cách ly xã hội và sau nghị định 100.Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm đầu tiên trong mùa hè 2020, đây là cơ hội cho nhiều dịch vụ kinh doanh nở rộ và phục hồi doanh thu sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Trong đó, không thể không kể đến sự trở lại của các quán bia lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Dù đã mở cửa đón khách ngay sau khi Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly xã hội (24/4) nhưng phải tới thời gian này, các quán bia hơi mới thực sự hoạt động hết công suất.

Bia hơi Hà Nội trở lại thời “hoàng kim” giữa đợt nắng nóng cao điểm - 1

Nhiều quán bia hơi ở Hà Nội bắt đầu trở lại thời “hoàng kim” trong đợt nắng nóng cao điểm

Từ những quán bia lớn có diện tích khoảng 350-500 m2 đến “phố bia” Tạ Hiện hay những quán bia vỉa hè nhỏ lẻ… đều chung cảnh “hết bàn” vào giờ cao điểm. Theo đó, khách thường đông vào khoảng 11h-13h và đặc biệt đông lúc 19h tối.

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Nguyễn Phong Sắc sang Trần Thái Tông (Cầu Giấy – Hà Nội) vào giờ tan tầm, những quán bia lớn ở đây tấp nập tiếng cười nói; “hò dô” của hàng trăm người. Bên ngoài, nhiều xe máy, ô tô xếp hàng dài để đợi nhân viên xếp chỗ.

Bia hơi Hà Nội trở lại thời “hoàng kim” giữa đợt nắng nóng cao điểm - 2

Một quán bia lớn trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy – Hà Nội) chật chỗ để xe cho khách.

Những quán bia ở đây đa số là quán bia lớn, nổi tiếng. Thường nằm ở vị trí mặt tiền trung tâm với diện tích khoảng 350-500 m2, sức chứa từ 100 – 200 bàn. Trước nghị định 100 (nghị định về việc xử phạt người tham gia giao thông có nồng độ quá quy định) và trước khi thực hiện lệnh cách ly xã hội do ảnh hưởng dịch Covid-19, những quán bia này là tụ điểm quen thuộc của “đấng mày râu” mỗi lúc tan làm.

So với thời điểm khoảng 3 tháng trước, lượng khách hiện tại đã giảm đi đáng kể, tuy nhiên đây cũng là tín hiệu đáng mừng về doanh thu sau thời gian hoàn toàn đóng cửa vì dịch. Bên cạnh đó, đây là đợt đông khách đầu tiên khi Hà Nội bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng cao điểm.

Bia hơi Hà Nội trở lại thời “hoàng kim” giữa đợt nắng nóng cao điểm - 3

Những quán diện tích nhỏ hơn cũng luôn trong tình trạng “hết bàn”

Bia hơi Hà Nội trở lại thời “hoàng kim” giữa đợt nắng nóng cao điểm - 4

Bia hơi là lựa chọn ưu tiên của nhiều người trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Anh Phương Nam (quản lý một quán bia ở Time City) cho biết: “Do dự đoán được nhu cầu người tiêu dùng trong 1 – 2 tuần tới nên quán có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ nhân viên, nguồn nguyện liệu tới các dịch vụ liên quan để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất”.

Thời gian cao điểm, anh Nam dành riêng tầng 1 có diện tích khoảng 70m2, sức chứa 12 bàn chỉ để phục vụ khách uống bia. Mỗi ngày quán anh bán được từ 80 – 120 lít bia hơi, chưa kể các loại bia chai khác. Theo người quản lý này, vào mùa hè bia hơi là sản phẩm mang lại nguồn thu chính cho quán.

Bia hơi Hà Nội trở lại thời “hoàng kim” giữa đợt nắng nóng cao điểm - 5

Nhiều chủ quán kỳ vọng đây sẽ là đợt kéo lại doanh thu cho quán sau gần 2 tháng đóng cửa.

Bia hơi được coi là một loại đồ uống giải nhiệt được yêu thích vào mùa hè với giá thành tương đối phải chăng, dao động từ 8.000đ – 12.000đ tùy loại. Với sức tiêu thụ như hiện nay, nhiều chủ quán kỳ vọng đây sẽ là đợt kinh doanh “cứu” lại doanh thu của chuỗi cửa hàng trong thời gian 2 tháng qua.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bia-hoi-ha-noi-tro-lai-thoi-hoang-kim-giua-dot-nang-nong-cao-…

Nhà hàng, quán bia tung chiêu giữ khách trong cơn khủng hoảng bởi dịch Covid-19

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) và dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan