Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn

Thứ Bảy, ngày 09/05/2020 21:00 PM (GMT+7)

Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn; Tìm thấy thi thể thứ 3 vụ lật thuyền 5 người mất tích ở Quảng Nam… là những tin nóng 24h qua.Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn

Bộ GTVT đang lấy ý kiến dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi. Trong đó, dự luật bổ sung nhiều quy định mới, đặc biệt là quy tắc sử dụng đèn của các phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, khoản 3 Điều 27 của dự luật giao thông quy định: Trong suốt cả ngày, xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông phải bật sáng đèn nhận diện được trang bị theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc phải bật sáng ít nhất một đèn chiếu sáng gần phía trước và một đèn đỏ phía sau.

Tin tức 24h qua: Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn - 1

 Đề xuất mới quy định xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông phải bật sáng đèn cả ban ngày. Ảnh minh họa: Hoàng Giang

Như vậy, người lái xe máy khi tham gia giao thông phải bật đèn được trang bị theo thiết kế của xe.

Đại diện Bộ GTVT cho rằng, các quy định trên được tham khảo từ Công ước về biển báo và tín hiệu đường bộ (Công ước 1968). Trong đó, quy định bật đèn xe máy cả ngày nhằm tăng nhận diện, giúp người điều khiển ô tô dễ dàng nhận diện các phương tiện đang lưu thông. Đặc biệt xe tải thường có những điểm mù mà người ngồi trong ô tô không phát hiện được, từ đó giảm tai nạn giao thông.

Tìm thấy thi thể thứ 3 vụ lật thuyền 5 người mất tích ở Quảng Nam

Trưa 9/5, lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (địa phận xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Tin tức 24h qua: Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn - 2

Kéo lưới tìm kiếm các nạn nhân

Trước đó, tối 8/5, lực lượng chức năng và người dân đã tìm được thi thể 2 nạn nhân khác. Hiện tại, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang tiếp tục tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân còn lại.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa 8/5, 11 thanh niên ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đi thuyền qua bên kia sông Thu Bồn, đến khu du lịch sinh thái Thuận Tình (thuộc địa phận TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vui chơi.

Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, khi quay trở về giữa sông thì chiếc thuyền bị tràn nước, lật chìm xuống sông. 6 người may mắn được mọi người cứu sống.

Liên tiếp đón các chuyến bay từ Mỹ, Canada đưa công dân Việt về nước

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế cho biết, đến 18h ngày 9/5, thế giới ghi nhận 4.030.047 ca nhiễm COVID-19, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm và số ca tử vong.

Trong khi đó ở trong nước, không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới, số ca nhiễm hiện tại vẫn là 288, trong đó 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tuy nhiên, Bộ Y tế cho biết, thời gian tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca nhiễm “nhập khẩu”, từ vùng dịch trở về. 

Tin tức 24h qua: Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn - 3

Hành khách được kiểm tra y tế tại sân bay Vân Đồn

Ngày 8/5, chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mỹ hạ cánh xuống Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đưa 343 người Việt về nước.

Ngày 9/5, Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Canada về nước.

Đây là chuyến bay hồi hương công dân thứ 2 từ Canada, mang số hiệu VN9 khởi hành từ Vancouver về Vân Đồn.

Trước đó, các cơ quan chức năng và Vietnam Airlines đã tổ chức chuyên chở gần 300 công dân Việt Nam hồi hương từ Toronto vào ngày 30/4.

Đình chỉ công tác cán bộ thuế trong người có cồn, cự cãi cảnh sát 141

Sáng ngày 9/5, thông tin từ Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị đã có văn bản “Về việc tạm dừng công việc đối với công chức” Đỗ Đức Thắng, thuộc Đội Thuế số 2.

Theo văn bản, vừa qua cơ quan báo chí phản ánh ông Đỗ Đức Thắng – Công chức thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch có sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và có thái độ không chuẩn mực khi làm việc với cơ quan chức năng, vi phạm pháp luật về TTATGT.

Tin tức 24h qua: Bộ GTVT đề xuất xe máy đi ban ngày cũng phải bật đèn - 4

Lãnh đạo Chi cục Thuế thông báo và yêu cầu Đội Thuế số 2 tạm dừng công việc đối với công chức Đỗ Đức Thắng để thực hiện việc tường trình và thực hiện các bước xử lý theo quy định.

Trước đó, tối 5/5, lực lượng 141QB, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tuần tra, kiểm soát trên QL1 đoạn qua thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch.

Lực lượng chức năng phát hiện xe máy do Đỗ Đức Thắng điều khiển có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không những không chấp hành mà còn có ý định tăng ga, bỏ chạy.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thắng không xuất trình được GPLX, giấy đăng ký phương tiện theo quy định, đồng thời vòng vo, cự cãi.

Trong quá trình làm việc, ông Thắng còn có hành động thiếu tôn trọng lực lượng chức năng và người dân chứng kiến.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua-bo-gtvt-de-xuat-xe-may-di-ban-ngay-cung-phai-bat-den-502020952…

Bộ GTVT đề xuất xe máy phải bật đèn suốt cả ngày

Dự luật Giao thông đường bộ sửa đổi đưa vào quy định xe máy phải bật đèn nhận diện được trang bị theo thiết kế…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan