Cảnh cáo Cục trưởng thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang

Chiều 23-4, ông Cam Quang Vinh – chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết vừa công bố kết luận vi phạm của Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang Nguyễn Đức Biên.

Theo kết luận, ông Biên với vai trò là lãnh đạo Cục thi hành án dân sự – bí thư chi bộ nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất lối sống, quan hệ nam nữ trong lúc có vợ con và bị quay clip phát tán trên mạng xã hội.

Ông Biên vi phạm những điều Đảng viên không được làm; vi phạm Nghị quyết Trung ương IV, khóa XII; vi phạm các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương. Việc làm của ông Biên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân, tổ chức nơi ông Biên công tác và ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Ông Vinh cho biết căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Biên. 

Tại buổi công bố quyết định, ông Biên chấp hành kết luận của Ủy ban kiểm tra và cam kết tiếp tục khắc phục.

Ngay sau vụ việc clip nóng bị phát tán trên mạng xã hội, ông Biên có tường trình gởi Tổng Cục thi hành án dân sự, Tỉnh ủy Hậu Giang về sự việc xảy ra.

Về mặt chính quyền, ông Vinh cho biết sẽ tham mưu Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang có văn bản báo cáo Tổng Cục thi hành án dân sự để có hướng xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Chí Hiếu (quê Cà Mau) và Bùi Văn Phi (quê Hậu Giang) để điều tra hành vi “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Trước đó, ngày 20-2, trên mạng xã hội xuất hiện 4 clip ghi lại cảnh ái ân của đôi nam nữ trong khách sạn, mỗi clip dài 3 phút và thấy rõ mặt nhân vật nam được cho là lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan