Cảnh cáo về mặt Đảng 2 trung tá CSGT Đồng Nai bị tố ‘bảo kê’ xe quá tải

Cảnh cáo về mặt Đảng 2 trung tá CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải - Ảnh 1.

Hình ảnh trong clip vụ CSGT bị tố “bảo kê” – Ảnh: Tư liệu TT

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với trung tá Phạm Hải Cảng, nguyên đội trưởng Đội cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, nguyên đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thi hành kỷ luật về mặt chính quyền với trung tá Cảng bằng hình thức giáng chức và kỷ luật cảnh cáo trung tá Tú.

Được biết, trước khi thi hành kỷ luật, 2 trung tá này đã có “nguyện vọng” xin chuyển công tác về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai làm việc.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, tháng 11-2019, 2 sĩ quan CSGT công tác ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cáo trung tá Cảng, trung tá Tú gọi điện can thiệp, đề nghị thả xe quá tải.

Người tố giác cung cấp nhiều clip ghi lại hình ảnh, âm thanh cho thấy CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên quốc lộ 20 thì ngay sau đó lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên quốc lộ 20, quốc lộ 1 gọi điện can thiệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại “xe đã gửi đội”, “xe của sếp lớn đó”, “xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà”, “thôi cho đi đi”…

Những người tố cáo còn cho rằng lãnh đạo Đội CSGT số 2 đã “ém tiền” trực đêm, tiền ăn theo tiêu chuẩn… không chi trả cho cán bộ CSGT.

Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Cảng và trung tá Tú, đưa về Phòng cảnh sát cơ động chờ thi hành kỷ luật. 

Bộ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, “nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm”.

Tháng 3-2020, khi kiểm điểm để đưa ra mức kỷ luật, 2 trung tá tự nhận mức kỷ luật từ giáng chức đến khiển trách dựa trên mức đề nghị của thanh tra Bộ Công an đưa ra.

Trong quá trình kiểm điểm, các sĩ quan cấp tá và lãnh đạo đội ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt có mặt ở cuộc họp đã bỏ phiếu đề nghị xử lý kỷ luật lần lượt trung tá Cảng ở mức cảnh cáo, trung tá Tú ở mức khiển trách.

Hiện trưởng Phòng CSGT Đồng Nai là thượng tá Đặng Thế Trung cũng đã bị cách chức. Riêng trung tá Trần Trọng Thủy (phó Phòng CSGT), sau khi bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đã khiếu nại và Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đang kiểm tra, xem xét…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan