Cháy kinh hoàng trong khu công nghiệp ở Hà Nội, 3 người tử vong

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 19:57 PM (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ cháy tại khu công nghiệp Phú Thị (Gia Lâm, Hà Nội) khiến 3 người tử vong.Cháy kinh hoàng trong khu công nghiệp ở Hà Nội, 3 người tử vong - 1

 Hiện trường nơi xảy ra vụ hoả hoạn

Chiều 6/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ cháy tại khu công nghiệp Phú Thị (Gia Lâm, Hà Nội) khiến 3 người tử vong để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Theo đó, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, tại kho xưởng ở tầng ba của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y, thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân), nằm trong khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã xảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa lan rộng tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000 m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận điểm cháy. Sau khi phát hiện hỏa hoạn, nhân viên trong khu vực tòa nhà nhanh chóng được di tản và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Công an TP.Hà Nội đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn, đến 14h, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Vụ hoả hoạn khiến 3 công nhân của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Biovet tử vong.

Theo hồ sơ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an TP.Hà Nội, ngày 9/9/2019, Công ty Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê.

Đến ngày 15/10/2019, Trưởng phòng PCCC&CNCH – Công an TP.Hà Nội đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này, với lý do: “Nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chay-kinh-hoang-trong-khu-cong-nghiep-o-ha-noi-3-nguoi-tu-von…

HN: Cháy khu công nghiệp, nhiều nhà xưởng bị thiêu rụi

Khoảng 20 giờ ngày 6/12, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng tại khu công nghiệp La Phù…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan