Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP Thanh Hóa chết do cyanua người khác bỏ vào

Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP Thanh Hóa chết do cyanua người khác bỏ vào - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty bất động sản Á Âu, TP Thanh Hóa – nơi xảy ra vụ việc – Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ Online

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) làm nghề kinh doanh, chế tác vàng tại nhà riêng ở số nhà 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Vợ ông Minh là bà Lê Thị Phương (38 tuổi), giám đốc Công ty bất động sản Á Âu ở khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Gần đây, cuộc sống vợ chồng ông Minh, bà Phương có xảy ra mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh và ông Minh nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Nhiều lần ông Minh dọa sẽ giết bà Phương bằng hóa chất dùng tẩy rửa vàng rồi tự sát.

Khoảng 17h15 ngày 19-4 (chủ nhật), ông Minh đem 2 lít rượu từ nhà riêng đến trụ sở Công ty bất động sản Á Âu đổ vào bình rượu rồi đi về. Tại thời điểm này, mọi người ở công ty vẫn làm việc bình thường. Thấy ông Minh từng đến văn phòng công ty nhiều lần nên mọi người không hỏi, để ý gì.

Khoảng 12h20 ngày 20-4, tại Công ty bất động sản Á Âu có 7 người cùng ăn trưa là: ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty bất động sản Á Âu), ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa, là bạn ông Thọ), bà Trương Thị Xuyến (32 tuổi, trú tại TP Thanh Hóa, kế toán công ty), bà Lê Thị Phương, cùng 2 người lớn khác và một trẻ em.

Trong bữa cơm trưa này, ông Viên uống 1 ngụm rượu vào bụng liền bị ngộ độc dẫn đến tử vong sau đó.

Ông Thọ, bà Xuyến thử rượu thấy nóng rát cổ họng, nhổ ra ngay nên bị ngộ độc nhẹ, sau khi cấp cứu tại bệnh viện hiện sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Phương nghĩ có thể ông Minh đã bỏ chất độc vào rượu để đầu độc mọi người nên gọi điện thoại cho người thân đang ăn cơm tại nhà riêng báo tin trên, ngăn không cho ông Minh tự tử.

Vào thời điểm nêu trên, tại nhà riêng của vợ chồng ông Minh, bà Phương (số 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) có 6 người cùng ăn cơm uống rượu, trong đó có ông Minh.

Ngay sau khi người nhà của bà Phương nói là có người chết tại Công ty bất động sản Á Âu, nghi bị đầu độc bằng rượu, ông Minh lập tức đi vào khu vực tầng 3 uống một cốc chất lỏng (nghi có độc pha sẵn) rồi nằm gục tại phòng ngủ của hai vợ chồng. Tuy được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng ông Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan công an kiểm tra mẫu rượu tại Công ty bất động sản Á Âu mà ông Viên đã uống, dẫn đến tử vong trưa 20-4 có chất độc cyanua.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, do mâu thuẫn vợ chồng nên ông Minh đã nảy sinh ý định đầu độc bà Phương và mọi người ở công ty trên.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan