Chủ tịch Quốc hội thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng

Chủ tịch Quốc hội thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu – Ảnh: HOÀNG ANH

Theo đó, bà Ngân đã tới thăm và trao quà tặng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thanh Tùng (79 tuổi, ngụ phường Nguyễn Thái Bình, Q.1); Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang (92 tuổi, phường 7, Q.3).

Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và trao quà tặng cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu (92 tuổi, phường 25, Q.Bình Thạnh); Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại tá Nguyễn Thành Trung (73 tuổi) và thăm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Thị Mai (72 tuổi).

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi, động viên đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những hi sinh, đóng góp to lớn vì sự nghiệp giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của các gia đình có công, các Mẹ Việt Nam anh hùng…

“Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc. Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác thương binh, liệt sĩ; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa Mẹ Việt Nam anh hùng được triển khai sâu rộng trong cả nước.

Qua đó, phần nào đã xoa dịu những nỗi đau, mất mát, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ và thân nhân của các gia đình người có công…”, bà Ngân nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng.

Bà Ngân mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM cùng với cả nước tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống cách mạng trong nhân dân.

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4

TTO – Sáng 30-4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã trọng thể tổ chức: “Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020)”.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan