Đã có kết quả xét nghiệm của 22 người tiếp xúc gần với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Giang


Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 16:23 PM (GMT+7)

Bộ Y tế cho biết đã có kết quả 22 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang.
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 04:47 18/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 268 ở Đồng Văn, Hà Giang, hiện đang cách ly, theo dõi 177 trường hợp có tiếp xúc. Cơ quan chuyên môn đã lấy 83 mẫu xét nghiệm, trong đó có 22 mẫu cho kết quả âm tính.

Sở Y tế Hà Giang đã phối hợp với huyện Đồng Văn khẩn trương, rà soát các trường hợp tiếp xúc; Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1 và các trường hợp tiếp xúc vòng 2; Mở rộng rà soát các trường hợp tiếp xúc vòng 3, đặc biệt đối với cán bộ y tế của Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn, Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng và Đồn Biên phòng Phó Bảng liên quan đến ca bệnh 268 để cách ly tập trung, khoanh vùng theo dõi sức khỏe.

Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng, cấp cứu. Toàn bộ bệnh nhân nội trú hiện đang điều trị tại bệnh viện phải được điều trị, theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày kể từ ngày 15/4. Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc sẽ tiếp nhận các bệnh nhân của huyện Đồng Văn đến khám và điều trị đến khi tình hình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn được đảm bảo theo quy định. Dừng các hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Phó Bảng, người dân tại thị trấn Phố Bảng sẽ khám, chữa bệnh tại các xã lân cận. Cách ly tập trung toàn bộ nhân viên y tế tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng.

Đã có kết quả xét nghiệm của 22 người tiếp xúc gần với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Giang - 1

Bên trong một khu cách ly tập trung để phòng, tránh dịch Covid-19. (Ảnh minh họa). 

Trước đó, theo thông báo của Sở Y tế Hà Giang, quá trình di chuyển của bệnh nhân cụ thể như sau: Khoảng 14h ngày 8/4/2020 bệnh nhân được đưa từ nhà đến Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, Đồng Văn để khám bệnh.

Tại đây, bệnh nhân không tiếp xúc với ai ngoài 5 cán bộ y tế trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn lúc 14h50; tại đây bệnh nhân được đưa đi chụp X Quang (theo lối đi riêng). Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Đến nay, cán bộ y tế và các lực lượng chức năng đã rà soát danh sách 56 người người tiếp xúc gần, trong đó gồm: 15 người trong gia đình, 21 người thuộc 3 hộ hàng xóm, 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp, gồm 5 người tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng, 13 người tại Bệnh viện Đa khoa huyện và 2 người thuộc Trung tâm Y tế huyện, 29 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế Hà Giang đề nghị tất cả những ai đã đến thôn Pín Tủng, xã Phố Là (kể cả thời điểm 14 ngày trước ngày 6/4/2020); Người có tiếp xúc với cán bộ y tế của Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng và cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (từ 14h00 ngày 8/4/2020 đến nay) liên hệ ngay với trạm y tế các xã, phường, thị trấn nơi cư trú để thực hiện việc khai báo y tế và để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở… yêu cầu đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được khám, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-22-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-co-gai…

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 268 nhiễm Covid-19 ở Hà Giang

Lực lượng chức năng đã điều tra dịch tễ, lịch trình di chuyển của bệnh nhân 268 và xác định được hơn 80 người liên…

Theo Diệu Thu (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan