Đại sứ Thái Lan: Chúng tôi cũng coi mình như người Việt Nam

Đại sứ Thái Lan: Chúng tôi cũng coi mình như người Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Mẫn – bí thư Trung ương Đảng, chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – tiếp nhận món quà từ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan – Ảnh: THANH HIỀN

Chiều 28-4 tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat, chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thái Lan và đại diện các doanh nghiệp Thái Lan, đã trao tặng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam một số vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Bên cạnh trao tặng vật tư và thiết bị y tế, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan quyên góp tổng số tiền 1,7 tỉ đồng chuyển tới tài khoản Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Tanee Sangrat bày tỏ: “Hành động này thể hiện tinh thần của cộng đồng người Thái tại Việt Nam, chúng tôi cũng coi mình như người Việt Nam”.

Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng đến những thành công bước đầu của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thái Lan và Việt Nam đều nằm trong nhóm những quốc gia có số người nhiễm COVID ít nhất trên thế giới và khống chế đại dịch khá tốt.

“Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này”, Đại sứ Sangrat khẳng định.

Về phía Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn – bí thư Trung ương Đảng, chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – đã đại diện đón nhận và bày tỏ niềm vui mừng trước món quà ý nghĩa của cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan.

“Cơ quan Mặt trận Tổ quốc là nơi được nhân dân tín nhiệm, được các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tin tưởng ủng hộ, đóng góp. Chúng tôi nhận thấy đây là trọng trách to lớn, phải gửi tiền, hàng đến đúng nơi cần thiết”, ông Trần Thanh Mẫn nói.

Theo ông Mẫn, sự hỗ trợ kịp thời từ phía Đại sứ quán và các doanh nghiệp Thái Lan sẽ góp phần to lớn vào việc ổn định đời sống và hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến này. Đồng thời còn thể hiện mối quan hệ hữu nghị, gắn bó sâu sắc giữa hai quốc gia.

Tính đến 6h ngày 28-4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào, tổng số ca mắc giữ nguyên ở mức 270. Hiện đã có 6 ca bệnh có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với virus SARS-CoV-2 và 8 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng số trường hợp được điều trị khỏi bệnh và ra viện là 222, còn lại 48 người đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan