Đưa 105 người từ Indonesia về cách ly tập trung tại Sóc Trăng

Đưa 105 người từ Indonesia về cách ly tập trung tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam từ Indonesia về đến Cần Thơ chiều 26-4 – Ảnh: T. LŨY

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 26-4 các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đưa về nước hơn 100 công dân Việt Nam.

Đây là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ở chiều đi từ Việt Nam, chuyến bay của Vietjet Air cũng đưa một số công dân Indonesia về nước.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cũng cho biết chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ.

Các công dân Việt Nam trở về từ Indonesia chiều 26-4 – Clip: THÁI LŨY

Ngay sau khi xuống sân bay Cần Thơ, tất cả hành khách được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết trước khi lên xe đón về khu cách ly tập trung ở Sóc Trăng.

Sau khi xong thủ tục, toàn bộ hành khách được đưa ra 7 xe ca quân đội chờ sẵn, có kiểm soát quân sự dẫn đường để về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 897 (Trường quân sự tỉnh Sóc Trăng cũ).

Cùng đến sân bay đón công dân còn có các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng (CDC), những người trực tiếp lấy mẫu toàn bộ hành khách tại khu cách ly tập trung để gửi xét nghiệm COVID- 19.

Sân bay Cần Thơ là nơi trước đó cũng đã đón 215 công dân từ Singapore trở về cách ly tại trường quân sự thành phố này.

Bác sĩ Nguyễn Quang Thông – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cần Thơ – thông tin, tất cả người về trên chuyến bay số hiệu VJ812, từ Singapore về ngày 24-4 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đưa 105 người từ Indonesia về cách ly tập trung tại Sóc Trăng - Ảnh 3.

Đồ đạc được lực lượng hỗ trợ đưa lên xe – Ảnh: T. LŨY

Hiện nay, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ theo hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách.

Đồng thời, Việt Nam cũng phối hợp tổ chức một số chuyến bay riêng lẻ để đưa những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.


T. LŨY – NHẬT ĐĂNG

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan