Đưa 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước, cách ly tại Vân Đồn

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước, cách ly tại Vân Đồn - Ảnh 1.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), tất cả hành khách đều được đưa vào khu cách ly tập trung để tránh lây lan virus corona chủng mới.

340 công dân này bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Theo Bộ Ngoại giao, trong bối cảnh nước Nga thực hiện các lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng Nga tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước, cách ly tại Vân Đồn - Ảnh 2.

Công dân về nước được cách ly tập trung ngay sau khi đáp xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh – Ảnh: BNG

Trước đó, trên chuyến bay tới Nga ngày 12-5, Vietnam Airlines cũng đã vận chuyển một số hành khách Nga hồi hương.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Tính đến sáng 13-5, Nga là vùng dịch lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Tây Ban Nha với 232.243 ca nhiễm virus corona chủng mới và 2.116 người tử vong.


D. AN

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan