Dưới 27 độ C không được chơi thể dục

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Khu vực tập luyện thể dục thể thao phải thông thoáng, có nhiệt độ thích hợp theo khuyến cáo của ngành y tế là từ 27 độ C trở lên.Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn.

Bộ tiêu chí chia làm 3 bộ tiêu chí trên 3 hoạt động khác nhau và cùng có tổng điểm là 100, lấy mức điểm tối đa cho mỗi tiêu chí thành phần là 10 điểm.

Nếu đạt từ 80% số điểm trở lên và không có tiêu chí 0 điểm, các cơ sở, đơn vị được hoạt động.

Đạt từ 50% đến dưới 80%, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt.

Còn đạt dưới 50% số điểm, các cơ sở, đơn vị phải tạm ngưng hoạt động đồng thời khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Dưới 27 độ C không được chơi thể dục - thể thao ở TP.HCM - 1

Du khách đến một điểm du lịch ở TP.HCM. Ảnh: Tú Uyên

Đối với hoạt động bảo tàng, di tích, bộ tiêu chí gồm 10 tiêu chí thành phần.

Các tiêu chí thành phần, gồm: Có cung cấp sinh phẩm vệ sinh khử khuẩn, bố trí chỗ rửa tay thuận tiện bằng nước sạch với xà phòng theo đúng quy định của ngành y tế và có biện pháp giám sát, nhắc nhở người sử dụng. Khách tham quan, viên chức, người lao động phục vụ khách có đeo khẩu trang. Kiểm tra thân nhiệt cho tất cả mọi người trước khi vào bảo tàng, di tích.

Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan theo đoàn đảm bảo số lượng dưới 30 người. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên tại các khu vực trưng bày, khu làm việc và dịch vụ theo đúng quy định của ngành y tế.

Đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc. Có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của khách tham quan trong vòng 14 ngày sau khi chuyến tham quan kết thúc. Thực hiện truyền thông, khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho khách tham quan và viên chức, người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Mức độ thông thoáng tại khu vực trưng bày, bán vé, dịch vụ, thờ cúng. Thông báo khách tham quan có biểu hiện ho, sốt, khó thở cho cơ quan y tế.

Đối với các thư viện, phòng đọc sách: Bộ tiêu chí cũng gồm 10 tiêu chí thành phần.

Trong đó phải đảm bảo vệ sinh thông thoáng, khử trùng ở các khu vực của cơ sở theo quy định của Bộ Y tế. Kiểm tra thân nhiệt của nhân viên và bạn đọc trước khi vào sử dụng dịch vụ. Bố trí khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các vị trí phù hợp để sử dụng.

Trang bị phiếu cho khách cung cấp thông tin, mở sổ theo dõi, cập nhật hàng ngày đối với khách đến sử dụng dịch vụ. Bố trí khu vực mượn, trả sách giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1m.

Nhân viên phục vụ phải sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Bạn đọc sử dụng khẩu trang trong quá trình sử dụng dịch vụ. Thực hiện vệ sinh tay nắm cửa, phòng đọc, bàn ghế sau mỗi lần phục vụ. Đảm bảo giãn cách cho bạn đọc tối thiểu 1m. Nhiệt độ phòng đọc từ 27 độ C trở lên.

Dưới 27 độ C không được chơi thể dục - thể thao ở TP.HCM - 2

Người được cách ly sinh hoạt đánh cầu lông tại khu cách ly quận 3. Ảnh: HL

Đối với tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao, bộ tiêu chí bao gồm 10 tiêu chí thành phần.

Bao gồm: Lấy phiếu thông tin, sổ lưu thông tin trong vòng 14 ngày đối với người tham gia hướng dẫn và tập luyện. Kiểm tra thân nhiệt của tất cả mọi người trước khi vào khu tập luyện. Có trang bị nước rửa tay, bố trí thuận tiện chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng tại các khu vực tập luyện. Người tham gia hướng dẫn, người tập luyện và nhân viên phục vụ đeo khẩu trang. Khu vực tập luyện thông thoáng, có nhiệt độ thích hợp theo khuyến cáo y tế là từ 27 độ C trở lên.

Khu vực tập luyện và phục vụ được vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Trang thiết bị tập luyện được vệ sinh, sát khuẩn thường xuyên. Có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện với số lượng người tham gia hướng dẫn và tập luyện đảm bảo giãn cách an toàn theo tiêu chí của ngành y tế, không tập trung đông người.

Thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức phù hợp, đa dạng. Đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc.

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/duoi-27-do-c-khong-duoc-choi-the-duc-the-thao-o-tphcm-908637.html

Chiều nay (26/4), Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19, còn hơn 50 nghìn người đang cách ly

Bộ Y tế cho biết, từ 6h đến 18h ngày 26/4, Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan