Giả trang thông tin điện tử gom sổ Bảo hiểm xã hội

Giả trang thông tin điện tử gom sổ Bảo hiểm xã hội - Ảnh 1.

Công an và cơ quan chức năng làm việc với người phụ nữ giả mạo để thu gom sổ bảo hiểm xã hội. Ảnh Công an Bình Dương cung cấp.

Ngày 7-5, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Sở Thông tin và truyền thông tỉnh đã mời làm việc đối với bà Ngô Thị Thúy Kiều, 30 tuổi, quê Bình Định để làm rõ về hành vi giả mạo cơ quan “Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương”.

Kết quả xác minh, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã xử phạt bà Kiều 15 triệu đồng về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

Bà Kiều đã thừa nhận hành vi vi phạm và đã gỡ bỏ các tài khoản Facebook mạo danh “Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương”.

Trước đó, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều công nhân thất nghiệp, một số cá nhân đã tạo các tài khoản giả mạo để thu gom các sổ bảo hiểm xã hội thông qua hình thức “ủy quyền”.

Việc các tài khoản mạo nhận là “Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương” khiến người lao động hiểu lầm là tài khoản chính thức của cơ quan chức năng nên đã tin tưởng nộp sổ và ủy quyền cho các đối tượng giả mạo.

Những người này sẽ trả cho người lao động một số tiền thấp, sau đó sẽ lợi dụng giấy ủy quyền để thay mặt người lao động lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi lâu dài của người lao động, gây xáo trộn xã hội nên cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý các đối tượng giả mạo để trục lợi.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan