Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Chức, người dân đầu tiên ra khỏi thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) chở hoa lên chợ đầu mối sau khi lệnh cách ly được gỡ bỏ – Ảnh: MAI THƯƠNG

Kể từ 0 giờ ngày 6-5, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh sẽ được gỡ bỏ tất cả các chốt cách ly y tế sau 28 ngày. 

Ngày 6-4, bệnh nhân 243 là người thôn Hạ Lôi được phát hiện nhiễm COVID-19. Nhận định đây là ổ dịch phức tạp, mất dấu F0, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ngày 8-4, UBND huyện Mê Linh đã ra Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi.

Trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Hiện người dân trong thôn có sức khỏe ổn định.

Đến giờ khắc hết lệnh cách ly, các barie phong toả được gỡ bỏ, người dân thôn Hạ Lôi vui sướng vì được trở lại cuộc sống bình thường mới. 

Chị Nguyễn Thị Chức, người dân đầu tiên ra khỏi thôn Hạ Lôi sau khi lệnh cách ly được gỡ bỏ, chia sẻ trong xúc động: “Những ngày qua chúng tôi cũng lo lắng và buồn vì phải cách ly trong thời gian dài. Hoa trồng xong phải mang ra bãi rác đổ hàng loạt, nhiều hộ gia đình lỗ vốn hàng trăm triệu.”

“Nhưng nay đã được gỡ lệnh cách ly, ai nấy đều vui mừng vì trong thôn mọi người đều khoẻ mạnh, chiến thắng được dịch COVID-19” – chị Chúc chia sẻ thêm. 

Thay vì đổ ra đường ăn mừng hết cách ly như những người dân khác, chú Ngô Văn Chung (57 tuổi) lập tức ra vườn tưới cho những bụi hoa hồng đang lên nụ. 

“Bình thường những cây này tôi bán hết lâu rồi, một cây như này bán giá sỉ cũng được 60 ngàn đồng. Tôi trồng 6 sào mà chỉ còn một sào này còn bán được thôi. Nay được gỡ lệnh cách ly tôi phải ra tưới ngay vì đất khô hết cả rồi” – chú Chung tâm sự. 

Với những người dân Hạ Lôi, thời khắc gỡ bỏ lệnh cách ly là lúc họ phấn khởi được quay về cuộc sống mới, cuộc sống trong niềm hân hoan chiến thắng dịch COVID-19. Tuy nhiên, sau khi hết cách ly, người dân vẫn cần nghiêm túc chấp hành giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 2.

Anh Trường (người dân thôn Hạ Lôi) chờ tới lúc gỡ lệnh cách ly để chở hoa lên chợ đầu mối Minh Khai – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 3.

Anh Thế Hiếu, chủ tiệm salon tóc trong thôn Hạ Lôi sửa soạn, vệ sinh lại quán để quay lại làm việc sau 28 ngày đóng cửa – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 4.

Người dân xúc động rơi nước mắt khi lệnh cách ly được gỡ bỏ, chở xe bán hoa đầu tiên ra khỏi thôn sau một thời gian dài dừng buôn bán – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 5.

Bà con thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) hân hoan sau khi lệnh cách ly được gỡ bỏ – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 6.

Xe cộ tự do ra vào thôn Hạ Lôi sau 0h ngày 6-5 – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 7.

Cờ Tổ quốc tung bay trong giây phút gỡ lệnh cách ly – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 8.

Người dân mừng vui chở hoa ra chợ đầu mối Minh Khai – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 9.

Nhiều người dân đổ ra đường, lực lượng chức năng phải nhắc nhở để vẫn đảm bảo giãn cách xã hội sau khi gỡ lệnh cách ly – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hạ Lôi giây phút gỡ lệnh cách ly: Người dân chở hoa lên chợ bán - Ảnh 10.

Chú Ngô Văn Chung tranh thủ tưới cây trong khi người dân đang ăn mừng gỡ lệnh cách ly bên ngoài – Ảnh: MAI THƯƠNG

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan